1. Hãy giỏi một thứ trước khi muốn giỏi nhiều thứ. Hãy ưu tú trong một lĩnh vực …

1. Hãy giỏi một thứ trước khi muốn giỏi nhiều thứ. Hãy ưu tú trong một lĩnh vực còn hơn giỏi toàn diện nhưng lại bình thường trong xã hội. Thực tế là mỗi người sinh ra đều có sứ mệnh riêng của mình trên đời, ngưng so sánh, ngưng ghen tị. Xuất phát điểm khác nhau thì làm sao kết quả giống nhau. .

2. Đi chậm vẫn là tiến về phía trước. Ngừng so sánh bạn với Mark Zuckerberg hay những người thành công ở độ tuổi của bạn. Hãy so sánh bạn của ngày hôm nay và bạn của ngày hôm qua.

3. Khi trưởng thành, bạn sẽ hiểu ra được một điều rằng: Đằng sau thành công không phải không có phiền não. Chúng ta luôn ao ước và xem những thứ mà chúng ta không có là đẹp hơn bình thường. Hiểu rõ rằng lựa chọn nào cũng đều có hai mặt của nó. Ta không bao giờ có được tất cả, dù ở trong bất kỳ nghề nghiệp nào. .

4. Đời này, không bao giờ có sự tốt thật tốt, xấu thật xấu. Trắng – đen, thật – giả không bao giờ rõ ràng rành rành. Quan trọng là biết làm chủ, biết phối hợp mọi thứ hoàn hảo để đạt được những gì mình mong muốn bằng chính năng lực của mình, không phải sợ sệt hay lo lắng. .

5. Thành công của người khác là thứ chỉ để tham khảo, nên đừng nghĩ rằng bạn sẽ đạt được như họ nếu bạn làm theo cách của họ. Tuy nhiên, thất bại của người khác lại là kinh nghiệm cho bạn. Hoàn cảnh của bạn và họ khác nhau, môi trường sống khác nhau và quan trọng là những con đường khác nhau. .

6. Ở đời, xinh đẹp thật sự rất có lợi. Tuy nhiên, để đi đường dài, phụ nữ cần trí tuệ. Cách để bản thân cảm thấy bớt hạn hẹp là hãy vừa đọc, vừa học, vừa ngẫm, vừa trao đổi. Đừng tự tôn mình làm vua khi đi cùng với những người kém cỏi hơn mình. Hãy đi cùng với người giỏi hơn bạn, nhưng tôn trọng bạn. .

7. Không có công việc nào là tầm thường, chỉ là người đó tự biến công việc của mình trở thành tầm thường.Nguồn: FB NguoiBL

Post navigation

Leave a Comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *