10 cách suy nghĩ khác biệt của người giàu

Steve Siebold, tác giả cuốn “How Rich People Think” (Người giàu suy nghĩ như thế nào) đã dành gần ba thập kỷ phỏng vấn 1.200 người giàu nhất trên khắp thế giới để tìm ra điểm khác biệt giữa họ và những người khác. Và dưới đây chính là những suy nghĩ khác biệt giúp họ trở nên giàu có.

10-cach-suy-nghi-khac-biet-cua-nguoi-giau

1. Tiền không mua được hạnh phúc nhưng nó làm cuộc sống dễ dàng và thú vị hơn

Không ít người nghèo khó nghĩ rằng những kẻ giàu có thường không sống vui vẻ được vì tiền sẽ đánh cắp hạnh phúc của họ. Nhưng thực ra những người giàu luôn biết rằng : “”Tiền không mua được hạnh phúc nhưng nó giúp cuộc sống trở nên dễ dàng và thú vị hơn”.

2. Ích kỷ là một đức tính tốt

Phần lớn người ta luôn biết ích kỉ là một đức tính xấu, cần loại bỏ. Nhưng với người giàu thì khác, họ tin rằng: “”Trước khi muốn giải cứu thế giới hay bất kì ai thì phải giải cứu và chăm sóc mình thật tốt trước đã. Vì bản thân mình còn không cứu được thì giúp được ai. “”. Ích kỉ vừa đủ vẫn luôn là một điều không hề xấu để chúng ta vươn lên.


3. Người giàu luôn có suy nghĩ phải hành động thay vì ngồi chờ vận may

Khi một bộ phận người dân thích “”ngồi chờ sung”” thì người giàu lại chọn cách hành động để thay đổi. Không có vận may nào tự sinh ra cả, chúng chỉ hình thành khi ta hành động mà thôi. 


4. Người giàu coi trọng kiến thức thực tế hơn bằng cấp

Giáo dục là điều tốt, nhưng có bằng cấp mà không biết làm ứng dụng thì chính là vô dụng. Rất nhiều nhân vật tầm cỡ trên thế giới chẳng hề được hưởng một hệ thống giáo dục chính thống, họ không có bằng này cấp kia nhưng kiến thức của họ ít ai sánh kịp bởi họ tự biết cách học những gì thực tế và cần thiết.


5. Người giàu nghĩ về tương lai chứ không ai đào lại quá khứ. 

Đa phần trong chúng ta luôn nảy sinh cảm xúc mình quá khứ huy hoàng đã rời xa và mình phải sống thất bại suốt đời khi gặp một biến cố nào đó. Thế nhưng, những người giàu có lại luôn tin vào một tương lai chưa biết trước, nhờ vậy họ nỗ lực hết mình, đặt cược cả bản thân và cố gắng để đạt được mục tiêu định sẵn.


6. Theo đuổi đam mê

Đối với mọi người, giàu có nghĩa là phải luôn làm việc, kể cả là những công việc chúng ta không hề thích thú. Nhưng người giàu thì khác. Họ sẵn sàng bỏ công việc lương cao hiện tại để làm những gì mình thích rồi kiến tiền từ chính điều đó. Đó mới chính là chiến lược làm giàu thông minh.


7. Kì vọng cao và chấp nhận thử thách

Thực tế đã chứng minh, chẳng ai có thể làm giàu và đạt được ước mơ nếu không kì vọng cao. Những người giàu hiểu điều này và họ sẵn sàng đón nhận mọi thử thách trên con đường kiếm tìm thành công.


8. Người giàu tập trung kiếm tiền trong khi người khác cố gắng tiết kiệm

Những người chỉ dành thời gian cho việc săn tìm giảm giá và chi li tiết kiệm thì sẽ dễ bỏ qua những cơ hội lớn, mặc dù tiết kiệm là đức tính cần thiết đối với bất cứ ai. Kể cả trong một cuộc khủng hoảng tiền tệ, người giàu cũng không thích cách suy nghĩ “vụn vặt”. Họ là bậc thầy trong việc tập trung tinh thần để làm một việc duy nhất: kiếm tiền.

9. Không tiếc tiền cho sức khỏe của mình

Có sức khỏe là có tất cả, đó chính là cách mà người giàu sử dụng tiền vào mục đích y tế cho mình. Họ biết rằng chỉ khỏe mạnh họ mới có thể hưởng thụ cuộc sông hạnh phúc và giàu có hơn. 


10. Không cần chọn lựa giữa hạnh phúc và giàu có, vì chúng ta có thể có cả hai

Những ý kiến cho tằng sự giàu có phải trả giá bằng thời gian bên gia đình nhiều khi chỉ là những lời biện hộ. Người giàu có biết họ có thể có bất cứ điều gì nếu chấp nhận thách thức với tâm trí được hình thành từ tình yêu thương.

Sưu tầm

Post navigation

Leave a Comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Triết lý cỏ dại và tư duy thành công dù bạn là sếp hay nhân viên

21 nguyên tắc sâu cay bạn phải ghim sâu trong đầu

Chuyện mỏ than của người nghèo và bài học đáng suy ngẫm về sự công bằng

Người thành công quyết định những việc nhỏ nhặt khác chúng ta như thế nào?