10 THÓI QUEN XẤU KHIẾN BẠN MÃI MẠT KIẾP NGHÈO KHÓ! —————— 1. Không…

10 THÓI QUEN XẤU KHIẾN BẠN MÃI MẠT KIẾP NGHÈO KHÓ!
——————
1. Không muốn rời khỏi vùng an toàn
“Con người luôn muốn hòa mình vào đám đông, họ làm mọi thứ để tránh khỏi việc bị chú ý. Chính vì việc muốn hòa mình này đã ngăn cản chúng ta trở nên thành công”, Corley cho biết.

Trong khi những người bình thường chỉ muốn yên vị và tránh né mọi thứ khiến họ rời khỏi “vùng an toàn”, những người thành công thường không bao giờ dậm chân một chỗ.

“Quá trình theo đuổi ước mơ luôn có rủi ro. Nhưng rủi ro càng cao thì kết quả đạt được càng xứng đáng”, Corley nói.

2. Cứ ám ảnh bởi suy nghĩ mình sẽ chẳng bao giờ giàu nổi
Nếu bạn cứ ám ảnh bởi suy nghĩ mình sẽ chẳng bao giờ giàu nổi thì cuộc đời bạn sẽ nghèo mãi chẳng ngóc đầu nên được. Đa số mọi người hoàn toàn không ý thức được suy nghĩ của họ là tiêu cực hay tích cực.

Nếu bạn dừng lại và lắng nghe suy nghĩ của mình, ý thức nó, bạn sẽ thấy phần lớn chúng là tiêu cực. Tuy nhiên, bạn chỉ nhận ra mình đang có suy nghĩ tiêu cực khi buộc bản thân ý thức chúng. Sự ý thức là yếu tố quan trọng. Bạn chỉ có thể thành công trong dài hạn nếu như có suy nghĩ tích cực.

3. Nhẫn nhịn làm công việc mà mình không thích
Những người giàu và thành công thường theo đuổi đam mê của bản thân. Đam mê khiến công việc hàng ngày trở nên thú vị. Điều đó tiếp năng lượng, giúp họ kiên trì và tập trung để vượt qua những thất bại, sai lầm. Vì thế việc mạnh dạn từ bỏ công việc mình không thích không chỉ giúp bạn loại bỏ stress mà còn có thể mang lại cơ hội làm giàu.

4. Lưu giữ sự ác cảm
Hoàn toàn bình thường nếu bạn không thích và không tin vào một số người nhất định. Nhưng giữ sự ác cảm trong lòng lâu dài sẽ làm lãng phí những thời gian giá trị cũng như năng lượng của bạn. Một nghiên cứu của

Trường cao đẳng Hope (Mỹ) phát hiện ra, cứ giữ sự ác cảm, thù ghét có thể có những tác hại tiêu cực tới sức khỏe. Vì thế, hãy học cách bỏ qua và tha thứ.

5. Luôn trễ
Chắc chắn ai cũng có lúc trễ giờ, nhưng để trễ trở thành thói quen thì không thể chấp nhận được trong một môi trường chuyên nghiệp. Thiếu sự chuẩn bị, nước đến chân mới nhảy khiến bạn trở nên luộm thuộm và thiếu tin cậy.

Một nghiên cứu của Đại học San Francisco đã phát hiện ra "tính trễ kinh niên có liên quan tới các đặc điểm tính cách nhất định, bao gồm lo lắng, thiếu tự chủ và có khuynh hướng mạo hiểm".

6. Bội chi
Nếu lúc nào bạn cũng bị thâm thủng ngân sách, bạn đang tự đẩy mình vào những tai họa về tài chính lâu dài. Tiết kiệm là việc rất cần thiết cho tương lai của bạn.

7. Không biết chăm sóc bản thân
Bạn có thể rất thành công nhưng thành công sẽ không có ý nghĩa lâu dài nếu bạn không duy trì tốt sức khỏe của mình. Đừng cho phép sự căng thẳng khiến bạn bỏ mặc tập thể dục, ăn uống không lành mạnh và bỏ bê bản thân. Sớm hay muộn, những lựa chọn này sẽ làm hỏng cuộc sống của bạn.

8. Ngôn ngữ cơ thể không tốt
Ngôn ngữ cơ thể tạo ra sự khác biệt lớn trong cách mọi người cảm nhận về chúng ta – điều này thường quan trọng hơn những gì bạn nói.

Đó là lý do tại sao những thói quen xấu về ngôn ngữ cơ thể – như tiếp xúc mắt kém và dáng ngồi không tự tin – rất nguy hiểm. Bạn có thể phá hoại cơ hội của mình trước khi bạn cất lời.

9. Luôn nghĩ tiêu cực
Vấn đề lớn hiện nay với đa số mọi người là họ không tự nhận thức được đâu là tiêu cực đâu là tích cực. “Thành công trong tương lai chỉ xảy ra khi bạn có một tinh thần lạc quan.

Nếu bạn lắng nghe bản thân mình thì bạn sẽ cảm thấy những điều tiêu cực rất nhiều. Tuy nhiên đó là vì bạn không muốn xua tan những ý nghĩ tiêu cực ấy. Sự nhận thức là chìa khóa mấu chốt của vấn đề”, Corley giải thích.

10. Cứ nghĩ còn quá sớm để tiết kiệm hay đầu tư
Khi còn trẻ, bạn có rất nhiều thú vui tiêu tốn tiền. Những người trẻ thường nghĩ rằng hiện tại là quá sớm để tiết kiệm hay đầu tư. Đó là sai lầm, không bao giờ là sớm khi tiết kiệm một phần thu nhập, dù bạn kiếm được nhiều hay ít.
Các chuyên gia kinh tế khuyên rằng, bạn nên tiết kiệm trước khi chi tiêu. Với bất kỳ món tiền nào kiếm được, trước hết hãy tiết kiệm một phần, sau đó chi tiêu với phần còn lại. Muốn ngày càng giàu có hãy bắt đầu tiết kiệm từ hôm nay bạn nhé!






Nguồn: FB NguoiBL

Post navigation

Leave a Comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *