2 chìa khóa then chốt để Phú Quốc hoàn thành ”sứ mệnh quốc gia” là hồi sinh du l…


2 chìa khóa then chốt để Phú Quốc hoàn thành ”sứ mệnh quốc gia” là hồi sinh du lịch

“Hộ chiếu vắc-xin” đã trở thành một xu hướng toàn cầu. Gần nhất là Malaysia – quốc gia vừa tuyên bố sẽ mở cửa trở lại “thiên đường du lịch” Langkawi từ ngày 16/9 sau khi tỷ lệ tiêm chủng tại địa phương đạt mốc 80%.

Tại Việt Nam, Phú Quốc vừa được Chính phủ phê duyệt kế hoạch là nơi thí điểm đầu tiên “hộ chiếu vắc-xin” để đón khách du lịch quốc tế.

Đảo Ngọc đang có lợi thế tuyệt đối khi được lựa chọn để triển khai chương trình “hộ chiếu vắc-xin”. Là thành phố đảo, Phú Quốc hoàn toàn tách biệt với các khu vực khác giúp việc kiểm soát được thuận lợi, đồng thời còn có hạ tầng du lịch đồng bộ mà hiếm khu du lịch nào có được (đơn cửa như “siêu quần thể” Phú Quốc United Center tại Bắc đảo với quy mô hơn 1.000 hecta được đánh giá là điểm đến du lịch “hộ chiếu vắc-xin” lý tưởng nhờ sở hữu hệ sinh thái du lịch, nghỉ dưỡng – trải nghiệm – khám phá – mua sắm – lễ hội – nghệ thuật đẳng cấp quốc tế) – Theo chuyên gia kinh tế Vũ Đình Ánh. Đây là 1 ví dụ tiêu biểu về mô hình “bong bóng du lịch” all-in-one an toàn từ kinh nghiệm thế giới.

Bên cạnh đó, “nếu việc tiêm chủng được tiến hành ngay với tinh thần thần tốc, giống như cách mà Hà Nội đang thực hiện và đạt lượng tiêm tới gần 400.000 mũi/ngày thì việc Phú Quốc mở cửa đón khách trở lại vào cuối tháng 10 là hoàn toàn khả thi”, một chuyên gia nhận định.

Có thể nói yếu tố miễn dịch cộng đồng và các mô hình “bong bóng du lịch” khép kín được xem là chìa khóa thành công của Phú Quốc Một khi đại dịch bị đánh bại, Việt Nam sẽ trải qua những năm mang tính bước ngoặt đối với cả du lịch nội địa và quốc tế.


Nguồn: FB NguoiBL

Post navigation

Leave a Comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *