33 THÓI QUEN GIÚP CUỘC SỐNG CỦA BẠN THAY ĐỔI TỪNG GIỜ 1. Dùng những sản phẩm dư…

[ad_1]

33 THÓI QUEN GIÚP CUỘC SỐNG CỦA BẠN THAY ĐỔI TỪNG GIỜ

1. Dùng những sản phẩm dưỡng da thật chất lượng. Tiết kiệm gì thì tiết kiệm, những sản phẩm tiếp xúc trực tiếp với mặt tiền hay có ảnh hưởng đến nhan sắc thì nên chi tiền cho thật xứng đáng.

2. Không nên hỏi người khác những vấn đề Google có thể trả lời. Việc tự làm được nhất quyết không nhờ vả.

3. Hiểu thế nào là cao cấp mặc dù suốt đời không có tiền mua. Nếu không cao về tài sản, hãy cao về thẩm mỹ.

4. Đừng kể những mơ ước nhỏ bé của mình cho bất cứ ai, vì thế nào cũng có ngày bị lôi ra giễu cợt.

5. Nếu không làm cho mẹ chồng yêu, hãy nhanh chóng làm cho mẹ chồng sợ. Hai người ở hai thế giới, đừng cố hòa hợp vô ích.

6. Không tranh luận với kẻ có địa vị và kiến thức thấp hơn mình.

7. Trong những tình huống cần thiết, nhất định phải trang điểm, đó là phép lịch sự.

8. Người đáng ghê tởm thì tránh xa một chút, vì bạn không biết lúc nào mình sẽ bị người đó đạp bạn một cái.

9. Nên học cách nói cảm ơn đối với người khác.

10. Với chuyện nói câu từ chối, càng đơn giản càng tốt. Rõ ràng là người ta nhờ bạn giúp đỡ, bạn không làm được, lại không biết cách từ chối, cứ giải thích đi giải thích lại, tới cuối cùng lại khiến bản thân có cảm giác mắc nợ người ta. Giúp được thì giúp, không giúp được thì từ chối. Giữa người với người, có đôi khi, đơn giản, dứt khoát mới là thích hợp nhất, biết cách nói câu từ chối, mới có thể sống thoải mái.

11. Ở nơi công cộng đừng để người yêu bị mất mặt.

12. Luôn gấp gọn chăn gối trên giường vào mỗi buổi sáng.

13. Ngưng việc ăn uống bừa bãi và bắt đầu có nhận thức về những gì mà bạn cho vào bụng mình. Đừng vì vài ba phút “vui mồm” để rồi sau đó phải trả giá chỉ vì “cái miệng hại cái thân”.

14. Đừng cho rằng người khác có nghĩa vụ phải giúp bạn, hơn nữa còn đương nhiên như lẽ phải, dù sao người đó tồn tại không phải để hầu hạ bạn.

15. Lúc nói chuyện nên nhìn thẳng mặt của đối phương. Đừng xấu hổ hay vì lý do gì đó mà tránh né.

16. Đừng bao giờ thử dùng bí mật của bản thân để đổi lấy một người bạn. Đừng giao bí mật cho gió, gió sẽ phát tán khắp cả khu rừng.

17. Người khác có thể tự giễu mình, nhưng bạn đừng bao giờ phụ họa theo.

18. Những lời không nói được trước mặt, vậy cũng đừng nói nó sau lưng.

19. Nghe nhiều hơn, nói ít lại. Hãy cố gắng nuốt lại câu tổn thương người khác mỗi khi tức giận.

20. Không nên quá chú tâm giải thích đúng sai, hãy làm bậc trí giả. Trên đời chúng ta thường nghĩ cách giải thích cái gì đó. Nhưng mà, một khi giải thích, ta lại phát hiện rằng, bất kể ai giải thích đều là người yếu ớt, thậm chí sẽ càng bôi nhọ mình hơn.

21. Khi nói chuyện với một ai đó, hãy chú ý lắng nghe thật kỹ thay vì cứ nửa tỉnh nửa mơ rồi phải cố gắng nghĩ ra cái gì đó để nói khi người kia ngừng lại.

22. Dành thời gian rảnh để… tập tô màu! Đừng nghĩ rằng những cuốn sách tô màu dành cho người lớn là vô bổ hay phí thời gian. Thật ra đó là một phương pháp cân bằng cảm xúc, tập cho bạn tính kiên nhẫn đồng thời tăng khả năng cảm thụ nghệ thuật – nói chung là cực kì có lợi!

23. Luôn có những khoảng thời gian nhất định trong ngày để dành riêng cho bản thân. Không công việc. Không lên mạng. Không trò chuyện với bất kì ai. Trong khoảng thời gian đó bạn có thể ngồi thiền, đọc sách, tập hít thở đều đặn, tự nói chuyện với bản thân hay chỉ đơn giản là ngâm bồn thư giãn.

24. Ngồi thẳng lưng để không trở thành “ông (bà) cụ tuổi 20”. Có thể nhờ gia đình, bạn bè hay đồng nghiệp nhắc nhở mỗi khi bạn “thả dáng” và ngồi sai cách.

25. Trừ khi công việc hay việc học của bạn cần sử dụng Facebook thì còn lại nên hạn chế chỉ lên Facebook từ 2-3 tiếng là cùng. Sống ảo nhiêu đó thế là đủ!

26. Học cách tiết kiệm tiền. Không cần biết là bạn làm ra bao nhiêu tiền nhưng hãy chắc chắn rằng mỗi tháng đều tiết kiệm được ít nhất 30% thu nhập của mình. Số tiền này sẽ giúp ích rất nhiều trong những trường hợp nguy cấp hay những khi bạn có những kế hoạch thú vị cần trang trải gấp đó!

27. Chăm chỉ cập nhật các phong cách mới trên thế giới cũng như củng cố kiến thức thời trang để ngày càng ăn mặc đẹp hơn, văn minh hơn.

28. Mỗi ngày dành thời gian để đọc một bài báo bất kì trên mạng mà bạn cảm thấy thật sự hứng thú.

29. Thương bố mẹ đừng để trong lòng. Gọi cho mẹ mỗi ngày nếu xa nhà, và đừng cúp máy nếu mẹ vẫn còn chuyện muốn nói. Đừng hằn học hay trả lời qua loa khi bố mẹ gọi điện thoại hỏi thăm bạn đang ở đâu, làm gì. Nên học cách yêu thương, từ cái nhỏ nhất.

30. Ngủ đủ từ 7-8 tiếng một ngày.

31. Luôn tin vào bản thân và không bao giờ được hạ thấp chính mình. Trong suốt một năm sắp tới, bạn sẽ gặp những khó khăn, sẽ vấp phải những thất bại, sẽ có những ngày rất tệ hại, sẽ có những mối quan hệ đổ vỡ đến mức không thể hàn gắn. Nhưng điều đó không có nghĩa rằng bạn phải trách móc, chì chiết bản thân vì những chuyện đã xảy ra.

32. Tham gia một lớp học nhảy bất kì. Tùy theo sở thích mà bạn có thể chọn hiphop, zumba hay jazz. Mỗi tuần 2-3 buổi và mỗi buổi chưa tốn quá 2h nhưng bảo đảm cực vui và sẽ giúp cả tinh thần lẫn cơ thể của bạn trở nên phấn chấn hơn hẳn cho xem.

33. Nhấn nút “Hủy theo dõi” tất cả những tài khoản Instagram/ Facebook thường xuyên đăng những thứ nhảm nhí, tiêu cực. Tiện thể nhấn “hủy đăng kí theo dõi” (unsubscribe) tất cả những thể loại email cập nhật không hiểu từ đâu mà ra. Việc mỗi ngày mở email ra và thấy cả núi những thứ vô nghĩa hay phải đọc những điều vớ vẩn sẽ phần nào ảnh hưởng đến tâm trạng của bạn đấy.

(sưu tầm)
____
Tony Làm Giàu


[ad_2]
Nguồn: FB NguoiBL

Post navigation

Leave a Comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *