BẠN CÓ SẴN SÀNG THẤT BẠI ĐỂ THÀNH CÔNG? 1. Walt Disney từng bị sa thải vì thiếu…

BẠN CÓ SẴN SÀNG THẤT BẠI ĐỂ THÀNH CÔNG?

1. Walt Disney từng bị sa thải vì thiếu trí tưởng tượng

Nếu không có những ý tưởng của Walt Disney, chắc hẳn tuổi thơ của hàng triệu trẻ em trên thế giới sẽ khuyết mất một miền cổ tích. Song khi khởi nghiệp, Walt Disney đã phá sản nhiều lần và nếm qua vô vàn thất bại.
Cha đẻ của chú chuột Mickey đáng yêu và hoàng loạt những bộ phim hoạt hình kinh điển khác cũng từng bị sa thải ở một tòa báo vì lý do “thiếu trí tưởng tượng và những ý tưởng hay”. Thành công rực rỡ của ông chính là nhờ sự kiên trì theo đuổi đam mê, như ông từng nói: “Tất cả những ước mơ sẽ thành hiện thực nếu ta đủ nghị lực để theo đuổi”.

2. Ông “gà rán” KFC bị từ chối hơn 1000 lần

Trường hợp của Colonel Sanders là bằng chứng thuyết phục cho sức mạnh của lòng quyết tâm. Hoàn toàn đáng thông cảm nếu bạn bỏ cuộc sau 100 lần từ chối, nhưng nếu 1000 lần thì sao? Sanders bị từ chối hơn 1000 lần! Song, ông vẫn tin ở công thức món gà rán mình nghĩ ra và miệt mài đi tìm một nhà hàng để hợp tác.
Ngày nay, thương hiệu gà rán KFC có mặt toàn cầu trên 100 quốc gia. Và câu chuyện khởi nghiệp của ông luôn truyền cảm hứng cho các thế hệ sau.

3. Nhà sáng lập hãng xe Ford lừng lẫy từng phá sản 3 lần

Công ty đầu tiên mang tên Detroit nhanh chóng phá sản vào năm 1901 vì giá thành quá cao và chất lượng thấp. Một năm sau, công ty thứ hai mang tên ông cũng đóng cửa vì những bất đồng và tranh chấp với đối tác. Công ty thứ ba, do doanh số thấp, nên cũng không hoạt động nổi.
Những thất bại liên tục này dạy Henry Ford rằng “phải nắm bắt thị hiếu”. Với sự trợ giúp của những nhà đầu tư, công ty xe Ford Motor ra đời, tập trung sản xuất những loại xe mà người tiêu dùng thực sự cần và có khả năng mua. Ngày nay, Ford là hãng ôtô lớn hàng thứ 5 trên thế giới, tính theo số lượng xe bán ra toàn cầu.

4. Nữ hoàng truyền hình Oprah Winfrey bị đuổi việc vì không phù hợp với tivi

Ở tuổi 22, nữ hoàng truyền hình bị sa thải công việc phóng viên truyền hình vì bị cho là “không phù hợp với ti vi”. Oprah Winfrey gọi đó là thất bại đầu tiên và tồi tệ nhất trong sự nghiệp của mình.
7 năm sau thất bại ban đầu, Winfrey chuyển tới Chicago lập nghiệp. Tại đây một chương trình truyền hình mang tên bà ra đời, đưa sự nghiệp bà lên đến đỉnh cao trong suốt 25 năm.
———————————
Một người phải thất bại bao nhiêu lần trước khi họ thành công?

3 lần: Steven Spielberg (đạo diễn phim Công viên khủng long, 3 lần đoạt giải Oscar) bị trường Đại học Southern California từ chối. Sau đó, ông bỏ học và trở thành đạo diễn.

25 lần: trước khi được xuất bản và thành công vang dội, quyển sách The 4 Hour Work Week của Tim Ferris bị các nhà xuất bản từ chối.

300 lần: nhà sáng lập Pandora.com tiếp cận các nhà đầu tư trước khi ông nhận được tiền đầu tư.

400 lần: các công ty của Richard Branson thất bại trước khi ông thành lập công ty Vigin Galactic.

1.009 lần: Colonel Sanders – người sáng lập ra KFC bị từ chối khi ông chào bán công thức gà rán.

1.500 lần: Sylvester Stallone bị từ chối khi ông chào bán kịch bản bộ phim Rocky.

5.126 lần: James Dyson bị thất bại khi tạo ra máy hút bụi đầu tiên.

10.000 lần: Thomas Edison bị thất bại khi tạo ra bóng đèn điện đầu tiên.

(Sưu tầm và tổng hợp)
_____
Tony Làm GiàuNguồn: FB NguoiBL

Post navigation

Leave a Comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *