Bình tĩnh lại mọi người ơi…. Ai ở đâu cứ ở yên chỗ đó! Đi …

Bình tĩnh lại mọi người ơi…. Ai ở đâu cứ ở yên chỗ đó!

Đi qua những ngày như thế này, ta mới hiểu: Một cuộc sống bình thường mới là cuộc sống đáng mơ ước nhất.

Bình thường là được sáng sáng dắt xe ra khỏi nhà, đi làm đi học với 1 chiếc khẩu trang giá 2 nghìn đồng, hết thì lại mua chứ chẳng bà bán thuốc nào nhăn nhó: "Hết hàng rồi" nhưng đưa 300k lại còn 1 hộp.

Bình thường là được đi làm, deadline sấp mặt đến 8h tối chưa được về nhà, bực mình thì mắng yêu lão sếp vài câu: "Làm lằm làm lốn" nhưng cuối tháng sếp vẫn cứ trả lương em là được.

Bình thường là cuối tuần được tung tẩy đi đâu đó 1,2 hôm chẳng phải lo "Ở đây hôm nay có người nghi nhiễm" mà chỉ sợ không có tiền, không có sức mà đi thôi.

Chúng ta đã vừa trải qua kỳ nghỉ Tết dài nhất đời người, đủ để ai cũng hiểu bệnh dịch, thiện hoạ nguy hiểm đến chừng nào. Đường xá vắng hoe, quán hàng đóng cửa, nhiều người dù giỏi cũng chỉ cầu mong có được một việc làm, cuối tháng được trả lương,… Có những ngày bắt buộc phải ra đường mà cứ như đang bất đắc dĩ trở thành nhân vật chính trong phim "Thành Phố Chết".

Chưa kịp hoàn hồn thì mấy hôm nay dịch bệnh lại có những diễn biến căng hơn. Mong lần này mọi chuyện sẽ không như trước, vì mình tin dân ta đã có ý thức cả rồi, siêu thị sẽ không đông, mì tôm sẽ không thành món hàng xa xỉ, khẩu trang có tăng cũng đến 5 nghìn chứ không phải 50 nghìn 1 chiếc.

Quan trọng hơn, ai ở đâu, hãy ở yên chỗ đó. Đừng nháo nhác, đừng lo sợ vì suốt đợt vừa qua chúng ta đều đã thấy, ở Việt Nam – không một ai bị bỏ lại phía sau. Chung tay giúp sức đẩy lùi dịch mới là điều cần phải làm ngay lúc này.

Nghĩ 1 cách tích cực hơn, thì mỗi người đang có thêm 15 ngày sống chậm lại, chiêm nghiệm và nhìn nhận lại mọi thứ, để hiểu được, cuộc sống bình yên là đã đủ thú vị rồi

Cre Beatvn
? Bùi Ngọc CôngNguồn: FB NguoiBL

Post navigation

Leave a Comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *