CẢM ƠN CÁC BẠN VÌ TẤT CẢ… ĐÂY LÀ LÚC CẦN SỰ CHUNG TAY CỦA TẤT CẢ MỌI NGƯỜI &l…

[ad_1]

CẢM ƠN CÁC BẠN VÌ TẤT CẢ… ĐÂY LÀ LÚC CẦN SỰ CHUNG TAY CỦA TẤT CẢ MỌI NGƯỜI 🇻🇳

———————————————–
Thủy Tiên đi Huế và Quảng Trị, Mỹ Tâm đến Quảng Nam. Tại TP.HCM, Trấn Thành, Kỳ Duyên, Tiến Luật… tổ chức quyên hàng tỉ, hàng trăm triệu đồng cho miền Trung.

🛑Cùng hướng về đồng bào miền Trung lũ lụt, các nghệ sĩ đang có những hành động thiết thực. Đó là các nghệ sĩ Thủy Tiên, Mỹ Tâm, Lý Hải – Minh Hà, Trấn Thành, Mỹ Lệ, Hòa Minzy, Kỳ Duyên – Minh Triệu, Tiến Luật – Hồ Việt Trung và đội bóng nghệ sĩ…

Tối 13-10, ca sĩ Thủy Tiên bay từ TP.HCM ra Huế để nhanh chóng tiến hành cứu trợ. Trong ba ngày, ca sĩ thông báo quyên được 30 tỉ đồng.

Cô phối hợp với bạn bè và người dân địa phương gấp rút mua đồ tiếp tế gồm: mì tôm, bánh mì, sữa, nước, dầu gió, áo phao, BVS thuốc cảm sốt, thuốc tiêu chảy… và tiền mặt để người dân sửa nhà, trang trải cuộc sống sau lũ.

Trong mấy ngày, Thủy Tiên đã đến các địa phương ngập nặng ở Huế, Quảng Trị. Cô sẽ di chuyển dần dần vào miền trong. Trên Facebook, ca sĩ kêu gọi người dân ra đường quốc lộ, đường lớn hoặc thông báo địa chỉ để cô và đoàn vào tận nơi trao quà.

Thủy Tiên cho biết, đây chỉ là đợt đầu tiên của chuyến cứu trợ. Trong những đợt tiếp theo, cô sẽ tìm hiểu nhu cầu của người dân và căn cứ vào tình hình lũ lụt để mua đồ tiếp tế phù hợp. Ca sĩ trăn trở về việc sử dụng số tiền 30 tỉ đồng sao cho hiệu quả, không làm những người đóng góp thất vọng.

🛑Sáng 16-10, ca sĩ Mỹ Tâm đăng tải những hình ảnh trong chuyến cứu trợ tại xã Đại Lãnh, huyện Đại Lộc, tỉnh Quảng Nam. Trong buổi chiều, đoàn của cô tiếp tục sang địa điểm thứ hai. Mỹ Tâm chia sẻ trời vẫn mưa to, mong mọi việc thuận lợi.

Tiết lộ của ca sĩ gây bất ngờ vì trước đó Mỹ Tâm không kêu gọi quyên góp. Cô lặng lẽ ra miền Trung và trực tiếp lên đường đi cứu trợ. Hành động này của Mỹ Tâm khiến cô được cư dân mạng khen ngợi, động viên. Nhiều người hâm mộ mong Mỹ Tâm giữ sức khỏe và an toàn trên đường cứu trợ.

🛑Trưa 16-10, Trấn Thành thông báo anh đã kêu gọi được 3 tỉ 200 triệu đồng tiền quyên góp cho miền Trung. Đến ngày 19-10, anh sẽ chốt khoản quyên góp và chuyển tiền đi miền Trung. Trấn Thành cho biết trân trọng từng đồng đóng góp của người dân và "sẽ không ăn một đồng nào".

Nếu sau ngày 19-10 vẫn có người góp tiền, Trấn Thành sẽ sử dụng số tiền đó để giúp đỡ những nghệ sĩ già neo đơn như diễn viên Mạc Can, Hoàng Lan.

🛑Chiều 15-10, trận giao hữu "Chung sức vì miền Trung" giữa đội bóng nghệ sỹ TP.HCM và đội bạn trên sân Phú Nhuận (TP.HCM) đã thu hút gần 1.000 khán giả và quyên được 550 triệu đồng. Ban tổ chức trận đấu gồm tiền vệ Trần Hữu Đông Triều, ca sĩ Hồ Việt Trung, diễn viên Tiến Luật, Tân "trề".

Trận đấu quy tụ các nghệ sĩ: Tiến Luật, Lâm Vũ, Trung Lùn, Huỳnh Phương, Quách Ngọc Tuyên, Titi, Chu Bin, Châu Khải Phong… Các cầu thủ Tiến Linh, Tấn Tài, Đông Triều cũng tham gia thi đấu. Thủ môn Bùi Tiến Dũng, cầu thủ Sầm Ngọc Đức, Võ Huy Toàn đóng góp tiền bạc.

🛑Là những nghệ sĩ đầu tiên kêu gọi ủng hộ miền Trung, Lý Hải – Minh Hà cho biết nhận được 4 tỉ đồng vào hôm 15-10. Vào tuần sau, hai vợ chồng sẽ cùng sư thầy Thích Minh Phước đi miền Trung để trao quà. Dự kiến, đoàn sẽ đi Huế, Quảng Trị, Quảng Bình, Quảng Nam, Thanh Hóa.

"Như mọi năm, thầy Phước sẽ đi vào cả các buôn làng, vùng sâu vùng xa. Việc này phải nói là rất nguy hiểm bởi sau lũ lụt sẽ xảy ra sạt lở rất nhiều" – Minh Hà chia sẻ. Hòa Minzy góp 100 triệu cho quỹ của Lý Hải – Minh Hà.

🛑Là người con của Quảng Bình và Huế, ca sĩ Mỹ Lệ góp 500 triệu đồng và kêu gọi quyên góp để cô lên đường cứu trợ. Sau một ngày, cô nhận được 350 triệu đồng từ người dân.

"Chúng tôi dự định mua và tập kết hàng hóa như: dầu ăn, đồ hộp, gạo, đường, bột ngọt, nước mắm, nước đóng chai… tại TP.HCM và cho hai chiếc xe tải chở ra Huế, Quảng Trị, Quảng Bình cứu trợ tận tay bà con trong thời gian sớm nhất" – Mỹ Lệ cho biết.

🛑Các ca sĩ Hồng Nhung, Quang Dũng, Phạm Thu Hà cùng đạo diễn Trần Vi Mỹ, nhạc trưởng Trần Nhật Minh tổ chức đêm nhạc "Lời ca dao của mẹ" vào tối 29-10 tại TP.HCM để quyên góp cho miền Trung.

Hồng Nhung cho rằng việc cứu trợ cần thiết cả sau khi lũ rút. Cô nói: "Lũ rút thì đồng không nhà trống, gia cầm bị cuốn trôi, đường xá lở hỏng, còn mất nhiều công của và thời gian để khôi phục. Người dân cần lắm sự chung tay".

🛑Hoa hậu Kỳ Duyên và người mẫu Minh Triệu cùng lập quỹ ủng hộ. Hôm 15-10, Kỳ Duyên cho biết đã góp được hơn 380 triệu đồng. Ngày 17-10, cô và đoàn của mình sẽ có mặt tại tỉnh Quảng Trị.

Đoàn sẽ phối hợp với cơ quan địa phương
ưu tiên đến những huyện, xã khó khăn nhất và ít nhận được sự trợ giúp nhất.
_______________
Thông tin: Tuổi trẻ


[ad_2]
Nguồn: FB NguoiBL

Post navigation

Leave a Comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *