CHA CÓ THỂ KHÔNG HOÀN HẢO, NHƯNG SẼ DÀNH CHO CON NHỮNG GÌ HOÀN HẢO NHẤT TRÊN ĐỜI…


CHA CÓ THỂ KHÔNG HOÀN HẢO, NHƯNG SẼ DÀNH CHO CON NHỮNG GÌ HOÀN HẢO NHẤT TRÊN ĐỜI

Nếu như điện ảnh thế giới có bộ phim đình đám ”I am Sam (Tôi là Sam)” kể về hành trình đầy nước mắt của ông bố t.ự k.ỷ giành quyền nuôi con gái thì ngoài đời thực, cũng có một câu chuyện đẹp nao lòng như thế – đến từ ông bố mắc bệnh Down 20 năm gồng gánh nuôi dạy con trai trở thành bác sĩ.

Với Sader Issa (đến từ Syria), cha anh, Jad, là một người chồng, người bố và một trụ cột gia đình đích thực. “Có thể mọi người sẽ khó hiểu, nhưng người cha mắc hội chứng Down đã mang lại cho tôi tình yêu và sự dịu dàng mà bất cứ người cha bình thường nào khác có thể làm cho con mình”, Issa nghẹn ngào.

Theo Issa, nếu anh có quyền được thay đổi một điều gì đó trong cuộc đời mình, anh sẽ chọn không thay đổi gì cả bởi với anh, sự chăm sóc và khích lệ mà anh nhận được từ cha mình trong suốt những năm qua là điều tuyệt vời nhất trên đời.

Trong quá khứ, ông Jad đã làm việc tại một nhà máy địa phương và nuôi sống gia đình trong suốt hơn 20 năm. Điều không may rằng ông ấy là một bệnh nhân mắc bệnh Down. Căn bệnh khiến ông giao tiếp khó khăn hơn với người bình thường.

Dẫu vậy, ông vẫn dành cho anh Issa tất cả những gì ông có, mặc dù khó khăn trong việc trao đổi thông tin nhưng điều đó không đủ mạnh để ngăn trở cách ông truyền tải yêu thương và lòng tôn trọng ông muốn Issa có sau này.

Ngày cậu con trai bé bỏng thi đỗ trường Y, ông Jad rưng rưng mỗi khi gặp người lạ và cố khoe rằng: “Vâng, tôi mắc hội chứng Down, nhưng tôi đã nuôi dạy con trai và làm mọi thứ trong khả năng của mình. Giờ nó đã nó trở thành bác sĩ để rồi nó có thể giúp đỡ người khác. Con trai tôi là bác sĩ”.

Về phía mình, chàng trai trẻ nghẹn ngào: “Trong suốt cuộc đời tôi, cha là người đã động viên tôi theo đuổi ước mơ một cách nhiệt tình nhất và luôn ở bên hỗ trợ khi tôi cần”. Issa còn chia sẻ thêm: ”Khi mọi người tìm kiếm trên Google, họ phát hiện ra rằng những người đàn ông mắc hội chứng Down thường v.ô s.inh, vì vậy họ cảm thấy bối rối khi nghe câu chuyện của chúng tôi”.

Giờ đây, trong mắt của chàng trai trẻ Issa luôn ánh lên vẻ rạng ngời, hạnh phúc và tự hào mỗi khi nhắc đến chuyện tình 20 năm của bố mẹ. Chàng trai trẻ mô tả cha mẹ mình là những người có cuộc sống đầy tình yêu, sự giản dị và luôn khiêm nhường.

Issa kể nhiều người đã gửi thư cho anh và hỏi về sự gắn kết trong mối quan hệ giữa cha mẹ anh, khi một người phụ nữ bình thường có chồng mắc bệnh Down. Đáp lại, anh cười tươi và tự hào trả lời:

“Tôi tin rằng chỉ cần hai người có cùng quan điểm và hướng tới những giá trị chung trong cuộc sống, họ có thể trở thành một gia đình. Họ hợp nhau về mặt tư tưởng. Cha mẹ tôi đều là người đơn giản, luôn yêu thương và quan tâm đến mọi người”.

Có ai đó từng nói, cổ tích vẫn luôn có thật trong đời sống thường ngày, nhưng chúng ta thường không tin vào nó. Hoặc là do chúng ta ít gặp, ít được chứng kiến, hoặc là bởi trái tim chúng ta đã bị chai sạn đi rất nhiều.

Cuộc sống mà, ai cũng phải có những quãng thời gian khó khăn, bất hạnh. Nếu nhìn lên, chúng ta chẳng bằng ai nhưng nếu nhìn xuống, bạn sẽ thấy chẳng ai ‘bằng’ mình.

(Nguồn tham khảo: Người Đưa Tin)


Nguồn: FB NguoiBL

Post navigation

Leave a Comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *