Đây là câu hỏi phỏng vấn cho vị trí giám đốc bộ phận kinh doanh và các đáp án đư…

Đây là câu hỏi phỏng vấn cho vị trí giám đốc bộ phận kinh doanh và các đáp án được đưa ra:
– Đáp án A: Người đàn ông lời 2 đồng.
– Đáp án B: Người đàn ông không lãi nhưng cũng không lỗ đồng nào.
– Đáp án C: Người đàn ông bị lỗ mất 2 đồng.
– Đáp án D: Người đàn ông lãi 38 đồng và 4 con gà.
– Đáp án E: Người đàn ông lãi 1 đồng.

Hẳn là các bạn đều nhận ra, câu hỏi này không hề khó khăn gì, vì vậy những ai đưa ra đáp án B và đáp án E vừa tệ cả toán học, vừa tệ cả logic, họ chỉ thích hợp để đi về học lại tiểu học chứ không phải ứng tuyển vào vị trí giám đốc kinh doanh của chúng tôi.

Với những ứng viên trả lời bằng đáp án D, kiến nghị các bạn chuyển sang làm việc tại các công ty đa cấp, như vậy sẽ thăng tiến và kiếm tiền tỷ nhanh hơn tại đây rất nhiều.

Những ai đưa ra đáp án A chắc chắn sở hữu một trí tuệ tinh tường tỉnh táo, có khả năng đọc hiểu ngôn ngữ bình thường của con người, và có năng lực toán học và logic như bao người khác. Nhưng cũng chỉ vậy mà thôi. Các bạn nên nhớ, chúng tôi không tìm kiếm một nhân viên bình thường, mà là một giám đốc kinh doanh, là người đóng vai trò quyết định trong doanh số và thu nhập mỗi tháng của cả công ty. Nếu bạn chỉ giỏi Toán, tôi đề nghị các bạn đăng ký ứng tuyển làm giáo viên.

Câu trả lời đúng là đáp án C "Người đàn ông bị lỗ mất 2 đồng". Đây mới là người có đầu óc kinh doanh thực sự. Trong tình huống mà đề bài đưa ra, người đàn ông có thể mua một con gà với giá 8 đồng, và hoàn toàn có thể đợi đến 2 ngày sau để bán ra với giá 11 đồng, như vậy ông ta lãi hẳn 3 đồng cho mỗi con mà không cần mất công đi lại nhiều thay vì mua đi mua lại, bán ra bán vào 2 lần liên tiếp mà chỉ thu về duy nhất 1 đồng mà thôi. Vậy tính ra, người đàn ông này đã lỗ mất 2 đồng chứ không hề lời lãi gì cả.

Cách giám đốc quản trị kinh doanh và tính toán thu nhập hoàn toàn khác với tư duy của nhân viên. Phương pháp tính thu nhập thực tế của cậu nhân viên mới chỉ đơn giản là lấy "Doanh thu" - "Phí tổn" = "Lợi nhuận".

Nhưng phương pháp tính toán của giám đốc lại là "Doanh thu" - "Phí tổn" = "Lợi nhuận của giai đoạn này", sau đó, lại lấy giá trị "Lợi nhuận của giai đoạn này" - "kỷ lục doanh thu cao nhất của công ty trong những năm qua". Nếu kết quả sau 2 phép tính này là dương, chứng tỏ đang phát triển và làm ăn có lãi. Nếu kết quả sau đó chỉ là số âm, tức là lợi nhuận đang có sự sụt giảm so với những giai đoạn trước. Điều đó chứng minh rằng tình hình làm việc của công ty đang sụt giảm, tương đương với việc bị lỗ.

___________________
Phương Thúy – Trí Thức TrẻNguồn: FB NguoiBL

Post navigation

Leave a Comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *