DƯƠNG LỆ QUYÊN LÀ MINH CHỨNG CHO CÂU NÓI: NỖ LỰC KHÔNG BAO GIỜ LÀ UỔNG PHÍ Cơ h…


DƯƠNG LỆ QUYÊN LÀ MINH CHỨNG CHO CÂU NÓI: NỖ LỰC KHÔNG BAO GIỜ LÀ UỔNG PHÍ

Cơ hội là do tự mình tạo ra, sẽ chẳng ai đứng hoài một chỗ, nếu bạn luôn cố gắng hết mình, cánh cửa thành công nhất định sẽ vì bạn mà mở ra.

Người phục vụ ưu tú nhất Trung Quốc: Bằng cấp tiểu học, 17 tuổi làm phục vụ ở Haidilao, đến 40 tuổi nâng giá trị bản thân lên hơn 90.000 tỷ!
Từ một cô bé nông thôn nghèo khó, phải nghỉ học sớm để kiếm tiền trả nợ cho gia đình khi đang ở tuổi thiếu niên, đến một tổng giám đốc địa vị cao!

Dương Lệ Quyên là minh chứng cho câu nói: “Nỗ lực không bao giờ là uổng phí!”

Sinh ra trong một gia đình nông thôn ở Tứ Xuyên, hai anh trai của Lệ Quyên đã bắt đầu đi làm từ sớm để kiếm tiền phụ giúp gia đình.

Nhưng sau này khi có chút tiền tiết kiệm trong tay, hai người anh lại nảy sinh ý định kinh doanh. Họ đặt mục tiêu nhưng kết quả lại không hề đẹp như mong muốn.

Số tiền tiết kiệm trong tay họ tiêu hết, thậm chí còn nợ một khoản lớn. Trong kí ức của Lệ Quyên, ngày nào cũng có người đến đòi nợ, khiến cô rất sợ hãi.

Vì cuộc sống mưu sinh, Lệ Quyên đã quyết định bỏ học cấp hai, lên thành phố tìm việc.

Không bằng cấp, không kĩ năng, Dương Lệ Quyên chỉ có thể xin những công việc lao động cấp thấp như chạy bàn trong nhà hàng. Ở đây mức lương thấp nhưng khối lượng công việc lại rất nhiều. Hàng ngày, cô ấy bận không có thời gian nghỉ ngơi, vừa nghe khách gọi món đã vội đi phục vụ, sau đó chạy xuống bếp rửa chén…

Tuy nhiên, nhờ tính cách nhanh nhẹn, lanh lợi mà ông chủ rất quý cô.

Năm 1994, Trương Dũng, cũng là người mở nhà hàng lẩu Haidilao đầu tiên ở địa phương đã đến ăn ở nơi Lệ Quyên làm việc.

Bởi vì Trương Dũng muốn học hỏi thêm kinh nghiệm, nên anh ta thường đến các nhà hàng khác nhau quan sát.

Thấy thái độ làm việc nghiêm túc và nhanh nhẹn của Lệ Quyên, Trương Dũng đã trò chuyện và biết được chuyện gia đình của cô, nên hứa hẹn sẽ trả lương cao hơn, mong mời Lệ Quyên về nhà hàng của mình làm việc.

Nhưng Lệ Quyên cho rằng ông chủ hiện tại đối xử rất tốt với mình nên đã từ chối.

Vài năm sau, chủ nhà hàng muốn sang Quảng Đông phát triển, nhưng người nhà lại không muốn Lệ Quyên đến Quảng Đông, vì thế cô đã thất nghiệp.

Suy nghĩ rất lâu, Lệ Quyên quyết định tìm đến nhà hàng Haidilao. Không ngờ, sự xuất hiện của cô được Trương Dũng chào đón nồng nhiệt.

Tốc độ làm việc ở Haidilao phải nhanh, đồng thời phải chăm sóc chu đáo mỗi khách hàng, từ rót nước đến phục vụ thức ăn, sẽ không để khách phải tự mình làm.

Lệ Quyên không bị đánh ngã trước khó khăn này, với khả năng và sự thông minh của mình, cô ấy đã nhanh chóng thích nghi và hoàn thành tốt công việc.

Ngoài giờ làm việc, Lệ Quyên cố gắng học thêm những kiến thức khác, như thi bằng lái xe, học cách sử dụng máy tính… Cô thường đến nhà sách để học, tiết kiệm tiền mua máy tính và đăng ký các lớp đào tạo!

Cô ấy nhận thức được rằng, chỉ có tấm bằng tiểu học, cô ấy càng phải nên nỗ lực hơn người khác để bắt kịp mọi người.

May mắn thay Trương Dũng thật sự là một ông chủ rất tốt. Có lần, mẹ của Lệ Quyên đến tìm cô lấy tiền trả nợ, nhưng lúc đó cô không có tiền, và Trương Dũng đã cho mẹ Lệ Quyên 2,5 triệu.

Từ lần đó, Lệ Quyên càng quyết tâm phải làm việc chăm chỉ hơn để đền đáp anh.

Khi Haidilao mở chi nhánh thứ hai, Trương Dũng đã tin tưởng bổ nhiệm Lệ Quyên vào vị trí quản lý cửa hàng mới.

Lệ Quyên tìm mọi cách để quảng cáo nhà hàng mới. Nhờ đó, công việc kinh doanh ở đây ngày càng phát đạt. Có đôi lúc cũng gặp khách hàng vô lí gây sự, nhưng cô đều có thể giải quyết tốt vấn đề.

Năm 1998, Trương Dũng dời Haidilao về Tây An, và để Lệ Quyên làm người đứng đầu phụ trách.

Danh tiếng Haidilao trong nước ngày càng lớn, các cửa hàng được mở ngày càng nhiều. Năm 30 tuổi, Lệ Quyên đã được thăng chức thành phó tổng giám đốc của tập đoàn Haidilao.

Ở tuổi 34, cô tiếp quản điều hành tất cả các cửa hàng Haidilao trên toàn quốc, sự nghiệp của cô từng bước thăng hoa.

Cô còn đi đàm phán với đối tác nước ngoài với tư cách là đại diện của Haidilao Trung Quốc.

Tháng 9 năm 2018, Haidilao niêm yết cổ phiếu thành công, tài sản ròng của Trương Dũng tăng vọt lên 60 tỷ đồng, lọt vào top 50 người giàu nhất nước. Là nhân viên đắc lực ở đây, Lệ Quyên cũng đạt thành tích “làm giàu chỉ qua một đêm”, trở thành một doanh nhân sở hữu 90 000 tỷ!

Có nhiều người cho rằng, nếu không gặp Trương Dũng, Lệ Quyên sẽ vẫn chẳng thể nào phát triển sự nghiệp nhanh như vậy.

Không thể phũ nhận rằng, gặp được quý nhân như Trương Dũng đúng là may mắn. Nhưng nếu Lệ Quyên không chăm chỉ, nỗ lực bền bỉ thì liệu Trương Dũng có trao cơ hội cho cô ấy hay không?

Thế nên, bạn đừng nghĩ rằng thua người khác ở vạch xuất phát liền thua cả đời người. Không phải!

Sẽ chẳng ai đứng hoài một chỗ, nếu bạn luôn cố gắng hết mình, cánh cửa thành công nhất định sẽ vì bạn mà mở ra.
__________
Theo: Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị


Nguồn: FB NguoiBL

Post navigation

Leave a Comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *