Elon Musk

Musk muốn một cách thức giao dịch mới trên Internet: anh sáng tạo ra PayPal.

Musk muốn một chiếc xe hơi điện để bảo vệ môi trường: anh lập ra Tesla Motors.

Musk muốn khơi dậy ước mơ đi vào vũ trụ với chi phí rẻ hơn: anh hình thành SpaceX.

Musk là người gây cảm hứng cho nhận vật Tony Stark trong phim Iron Man.

Anh không bao giờ nói không với ước mơ của mình.

Anh làm việc và sáng tạo để thay đổi thế giới.

… Đối với Gracias, nhà đầu tư của Tesla, SpaceX và là bạn của Musk, giai đoạn năm 2008 đã cho anh biết tất cả những gì cần biết về con người Musk. Anh nhìn thấy một người đàn ông đến nước Mỹ với hai bàn tay trắng, đã mất một đứa con, bị báo chí và vợ cũ bêu rếu và suýt nữa mất nốt sự nghiệp. “Anh ấy có khả năng làm việc chăm chỉ hơn và chịu đựng áp lực tốt hơn bất cứ ai tôi từng gặp,” Gracias nhận xét. “Những gì anh ấy phải trải qua vào năm 2008 có thể đánh gục bất kỳ ai khác. Anh ấy không chỉ sống sót. Anh ấy vẫn làm việc và kiên định. Hầu hết mọi người đều trở nên nóng nảy dưới áp lực đó, họ sẽ ra những quyết định sai lầm. Nhưng Elon lại cực lý trí. Anh ấy vẫn có khả năng đưa ra những quyết định rất rõ ràng cho dài hạn. Càng khó khăn, anh ấy càng làm tốt hơn. Bất kỳ ai chứng kiến anh ấy vượt qua mọi khó khăn sẽ lập tức phải khâm phục con người này. Tôi chưa bao giờ thấy ai có khả năng chịu được gian khổ như anh ấy.”

elon musk_13

Elon Musk là một con quái vật, người ta nói Musk là Iron Man phiên bản thực, nhưng nên thay chữ Man bằng chữ Machine, hắn là 1 cái máy chứ không phải con người, hắn luôn làm việc hơn 100 giờ mỗi tuần và liên tục trong hơn 10 năm, không bao giờ để cảm xúc chi phối, ngày càng nhiều kẻ thù, nhiều sự ganh ghét, những cái ghét đi kèm với sự khâm phục.

Không giống như những công ty khác luôn tìm kiếm những ý tưởng mới, những công ty của Musk đào sâu những thứ đã có, hoặc không ai dám đụng vào. Ít ai còn nhớ công ty cuối cùng dám chen vào ngành sản xuất ô tô là khi nào (có lẽ là đầu những năm 90), người ta chỉ biết là những công ty sau này đều nhận lấy 1 kết cục tồi tệ, và việc phóng tên lửa lên vũ trụ thường là sứ mệnh của 1 quốc gia chứ không phải 1 công ty khởi nghiệp…

Elon Musk – kẻ điên vĩ đại.

Post navigation

Leave a Comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *