LÝ DO MỘT CHỦ MẶT BẰNG CHO TGDĐ THUÊ GIÁ RẺ HƠN VÀ THANH TOÁN LÂU HƠN? Là chủ n…


LÝ DO MỘT CHỦ MẶT BẰNG CHO TGDĐ THUÊ GIÁ RẺ HƠN VÀ THANH TOÁN LÂU HƠN?

Là chủ nhà cho TGDĐ thuê, chị T.B. (TP Thủ Đức) chia sẻ, lúc trước có nhiều bên ngỏ ý muốn thuê giá 150 triệu đồng/tháng, trả liền cả năm nhưng vẫn chọn cho TGDĐ thuê giá rẻ hơn 30 triệu đồng và trả theo quý, vì:

“Tôi nghĩ TGDĐ là doanh nghiệp tầm cỡ, cư xử xứng tầm chứ không có chuyện lèm nhèm, nhưng đến khi nhận công văn ‘ra lệnh’ giảm giá thuê theo ý của họ, tôi cảm thấy rất ngạc nhiên, lạ đời. Họ đòi giảm 100% là quá vô lý, vì kể cả trong thời gian TP giãn cách thì họ vẫn dùng mặt bằng để chứa tài sản, vẫn có nhân viên hoạt động, hỗ trợ hàng hóa cho kênh online. Nếu biết trước có ngày hôm nay tôi sẽ không cho TGDĐ thuê”.

Trước đó, TGDĐ gửi “Công văn gửi quý đối tác mặt bằng” (2-8), thông báo sẽ không thanh toán 70% khi cửa hàng bị hạn chế bán hàng để phối hợp phòng chống dịch, không thanh toán 100% lúc đóng cửa hoàn toàn theo yêu cầu của cơ quan nhà nước, đồng thời tiền thuê đã thanh toán sẽ cấn trừ vào các kỳ thanh toán tiếp theo. TGDĐ xác nhận với Tuổi Trẻ Online có văn bản trên và không bình luận thêm.

Cũng nhận được công văn trên, dù không trả lời đồng ý, nhưng đến nay gia đình bà B.L. (Q.12, TP.HCM) vẫn chưa nhận được tiền cho thuê mặt bằng của hai tháng 8 và 9-2021, hiện đang trong kỳ thanh toán tháng 10.

Theo tài liệu hợp đồng do bà B.L. và nhiều chủ nhà khác cung cấp, không xuất hiện điều khoản phía chủ nhà phải miễn/giảm phí thuê theo tỉ lệ do bên đi thuê (TGDĐ) quy định, kể cả trường hợp bất khả kháng.

“Họ gửi công văn “sốc hông”, “ra lệnh”, nghĩ chủ nhà thất thế nhưng tôi không nghèo. Nếu lúc trước họ thương lượng tử tế thì tôi sẵn sàng giảm 50% phí thuê nhà trong thời gian giãn cách theo chỉ thị 16, giờ thì một đồng cũng không”, ông T.K.M. (chủ nhà, Bình Định) chia sẻ.
_____________
Theo: Báo Tuổi Trẻ


Nguồn: FB NguoiBL

Post navigation

Leave a Comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *