MỌI NGƯỜI Ở HÀ NỘI PHẢI HẾT SỨC BÌNH TĨNH!!! Đừng vội vàng về quê! Hãy tự cách…

MỌI NGƯỜI Ở HÀ NỘI PHẢI HẾT SỨC BÌNH TĨNH!!!

Đừng vội vàng về quê!

Hãy tự cách ly 14 ngày ,nếu không có biểu hiện gì thì mới đc di chuyển. Chứ giờ bác nào cũng đòi về quê là toang cả nước luôn đó ạ.

Với tình hình dịch bệnh bùng phát trên phạm vi toàn cầu, chuyện như của em Nhung (Trúc Bạch) là chuyện sớm muộn sẽ xảy ra. Khi tránh không được thì chỉ còn cách đương đầu với nó!

Những việc cần làm trước mắt:

Về dịch tễ: Hãy cảnh giác trước hết với đôi bàn tay của mình, 80% nguy cơ lây nhiễm đến từ nó. Chịu khó rửa tay xà phòng. Thường xuyên vệ sinh mắt, mũi, miệng.

Hạn chế tới chỗ đông người, hạn chế các hoạt động giao lưu không cần thiết (lễ lạt, karaoke, lẩu nhậu các loại…); Ra đường chào nhau gật đầu là được, không quá cần thì hạn chế bắt tay, bắt tay rồi thì nhanh chóng rửa tay bằng xà phòng hoặc cồn khô.

Bệnh đến từ mồm nên tránh ăn to nói lớn văng nước miếng ra xung quanh, tích cực ngậm mồm khi ở trong không gian chật như xe ô tô, thang máy… Ho, hắt hơi thì lấy ngay khuỷu tay che đậy lại.

Về truyền thông: Đón nhận tin tức từ nguồn chính thống, có kiểm chứng, không hoang mang, hốt hoảng tạo điều kiện cho fake news bùng phát; Cảnh giác khi nhận, cẩn thận khi chia sẻ thông tin!

Về thương mại: Không đổ xô tích trữ hàng hoá, tạo khan hiếm ảo gây thiệt hại kinh tế thật. Hãy nhớ, chúng ta là con cháu Lạc Hồng. Lửa thử vàng, gian nan đo phẩm cách!

Việt Nam quyết chiến thắng đại dịch!!!

Nguồn: Sưu tầm – Shared: Việc tử tế
Ảnh: VTV24Nguồn: FB NguoiBL

Post navigation

Leave a Comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *