MONG RẰNG MỌI NỖ LỰC CỦA EM SẼ ĐƯỢC ĐỀN ĐÁP XỨNG ĐÁNG… Mai Thị Quỳnh Trang là…

[ad_1]

MONG RẰNG MỌI NỖ LỰC CỦA EM SẼ ĐƯỢC ĐỀN ĐÁP XỨNG ĐÁNG…

Mai Thị Quỳnh Trang là người dân tộc Thổ ở xã nghèo 135, thuộc vùng sâu, vùng xa, miền núi của Nghệ An, điều kiện sinh sống, học tập tương đối khó khăn, thiếu thốn. Tuy nhiên cô bạn lại gây ấn tượng vì sở hữu thành tích xuất sắc trong kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2020 với số điểm 28,25, trong đó đạt 9 điểm môn Ngữ văn, 9,25 điểm môn Lịch sử và 10 điểm môn Địa lý. Như vậy nếu tính cả điểm vùng thì tổng điểm của Trang chạm ngưỡng 31 điểm.

Nhờ kết quả này, nữ sinh tự tin đăng ký vào trường Đại học Luật Hà Nội, theo đuổi ước mơ trở thành Luật sư giỏi. Nhưng so với các bạn đồng trang lứa, Quỳnh Trang có hoàn cảnh thực đặc biệt, mẹ bị u.ng th.ư giai đoạn 4 từ khi cô bạn còn học lớp 10, bố Trang trở thành trụ cột chính trong gia đình, nuôi hai con ăn học và lo lắng chạy chữa cho vợ. Suốt 3 năm nay, thời gian bố ở viện chăm mẹ nhiều hơn ở nhà.

12 năm đèn sách, cô bạn luôn đạt danh hiệu học sinh Khá, Giỏi, tham gia đội tuyển chọn học sinh giỏi các cấp, bởi vậy kết quả thi vừa qua hoàn toàn xứng đáng với nỗ lực của Trang. Nữ sinh cho hay: "Học kỳ 2 lớp 12 ngày nào mình cũng học, đặc biệt là giai đoạn nước rút, vừa đọc sách vừa học online, thường thì mình sẽ thức học tới 2 giờ sáng và dậy lúc 4 giờ để tiếp tục ôn bài. Mình chủ yếu tự học theo sự hướng dẫn của thầy, cô trên lớp.

Mỗi người muốn thành công thì cần tạo ra cho bản thân động lực, mục tiêu phấn đấu, luôn nỗ lực cố gắng vì mục tiêu đó. Quan điểm của mình là khi ôn thi phải thật nghiêm túc, nắm chắc kiến thức rồi mới luyện đề. Với môn Địa lý thì có thể chủ động học thêm kiến thức thực tế, môn Văn cần chắc chắn phần Đọc hiểu, không được chủ quan ở câu hỏi dễ, còn môn Lịch sử thì đọc Sách giáo khoa, làm thêm đề,…"

Ngoài giờ học, Quỳnh Trang giúp bố mẹ chăm em, dọn dẹp nhà cửa rồi lo toan công việc ruộng vườn, thậm chí đi nhổ cỏ lúa, bóc mía thuê để đỡ đần chi phí học hành. Cứ hễ nghỉ học là cô bạn giúp bố trồng trọt vì một mình bố vất vả, làm không xuể, đồng áng xong xuôi bố Trang vẫn tranh thủ đi làm thuê kiếm thêm thu nhập.

Nữ sinh chia sẻ: "Tương lai chưa biết ra sao nhưng mình cứ cố gắng cho hiện tại đã, mình muốn trở thành sinh viên trường Luật để sau khi ra trường giúp bà con trong bản có thêm kiến thức pháp luật. Thêm nữa là Đại học Luật Hà Nội gần với bệnh viện mẹ mình đang chữa bệnh nên dễ dàng chạy qua chạy lại."

Theo: kenh14


[ad_2]
Nguồn: FB NguoiBL

Post navigation

Leave a Comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *