NẾU CON MUỐN MUA GÌ HÃY TỰ KIẾM TIỀN ĐỂ MUA —————————— Bên…

NẾU CON MUỐN MUA GÌ HÃY TỰ KIẾM TIỀN ĐỂ MUA
——————————
Bên cạnh cương vị Tổng thống, Donald Trump còn được biết đến là một nhà kinh doanh xuất sắc, một nhà chiến lược tài ba. Tuy nhiên, bạn đã bao giờ nghe về Donald Trump như một người cha khôn ngoan với 5 người con đều đạt được những thành tích xuất sắc?

Các con của Tổng thống có chỉ số IQ và EQ vượt bậc. Mặc dù những đứa trẻ sinh ra đã được “ngậm thìa vàng”, nhưng cả 5 người con của Donald Trump không tiêu xài hoang phí tiền bạc của cha. Tất cả đều có động lực để phấn đấu và đạt được sự nghiệp riêng.

Thành công mà họ gặt hái phần lớn nhờ vào phương pháp giáo dục đặc biệt của Tổng thống Donald Trump. Sau đây là những cách dạy con của nguyên thủ nước Mỹ .

1. Rèn luyện khả năng tự lập ngay từ nhỏ
Mặc dù là một doanh nhân giàu có nhưng Donald Trump chỉ chi trả tiền học phí và các phí sinh hoạt khác cho các con. Chính vì vậy mà Ivanka Trump đã phải làm việc bán thời gian khi còn học trung học. Donald Trump Jr. thì phải đi làm bồi bàn để có thêm sinh hoạt phí.

Ông luôn nói với con mình rằng: “Nếu các con muốn một thứ gì đó thì phải tự kiếm tiền để mua”. Những đứa trẻ được nuôi dưỡng theo cách này sẽ không bao giờ dám tiêu xài phung phí và không oán trách cha mẹ khi họ không nuông chiều con.

2. Giúp con kết bạn
Khi có thời gian rảnh, ông sẽ cố gắng giúp con mình kết bạn. Chẳng hạn như ông đã chủ động giới thiệu cho cậu con trai ngượng ngùng của mình với Vanessa Trump– người sau này trở thành vợ của Donald Trump Jr.

3. Để trẻ cảm thấy sợ cha của mình
Trên các phương tiện truyền thông, bạn sẽ không bao giờ thấy các báo nói về Ivanka đã say rượu sau một bữa tiệc đêm muộn, nhảy trong một hộp đêm hay mặc quần áo hở hang. Con trai của ông cũng không bao giờ có tin tức cặp kè với những ngôi sao nữ nào. Tất cả đều do ông đặt ra các nguyên tắc khiến 5 người con luôn cảm thấy sợ cha mình.

Khi con cái còn nhỏ ông sẽ không đưa ra các nguyên tắc nghiêm ngặt nhưng khi chúng lớn lên, yêu cầu của ông rất đơn giản: “Không uống rượu, không hút thuốc, không về muộn”. Bản thân của ông cũng làm theo những nguyên tắc này.

4. Thể hiện tình cảm với con cái
Mặc dù Trump sẽ không hào phóng với con cái về mặt vật chất, nhưng ông không bao giờ ngần ngại khen ngợi con của mình và chú ý đến nhu cầu tinh thần của chúng. Dù có bận rộn cỡ nào ông cũng sẽ cố gắng dùng bữa với các con khi có thời gian rảnh.
Ông thường ca ngợi cô con gái lớn của mình: "Ivanka là một phụ nữ rất xinh đẹp. Tất cả các chàng trai ở đất nước này muốn hẹn hò với con bé."

Donald Trump tự hào chia sẻ: "Với bọn trẻ, tôi luôn ở đó khi chúng cần"

(st)Nguồn: FB NguoiBL

Post navigation

Leave a Comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *