Nhiều người không biết bác sĩ Nguyễn Quang Tuấn, người vừa bị Bộ Công an khởi tố…


Nhiều người không biết bác sĩ Nguyễn Quang Tuấn, người vừa bị Bộ Công an khởi tố còn có một nickname Tuấn “tim”. Tuấn “tim” – một nickname như sự thừa nhận một đôi tay vàng trong làng phẫu thuật tim – chứ không phải chỉ vì chức danh Giám đốc Viện Tim Hà Nội.

Ông là một bác sĩ giỏi, rất giỏi không chỉ của bệnh viện Tim mà còn ở trong khu vực. Từng giành giải nhất Nhân tài đất Việt lĩnh vực y tế với đề tài “Can thiệp động mạch vành qua đường ống thông (đặt stent)”, biến viện Tim là cơ sở tầm cỡ của châu lục và thế giới.

Đáng nhẽ, ông chỉ nên dừng ở góc độ một chuyên gia, chứ đừng trở thành “nhà quản lí”. Bởi vì là một bác sĩ giỏi sẽ rất khác một giám đốc giỏi. Bác sĩ, anh chỉ cần đối mặt với vấn đề chuyên môn, còn giám đốc – anh phải đối mặt với vô vàn thứ, từ chuyên môn đến đấu thầu, quản lý nhân sự đến quản lý tài sản công,…

Chẳng ai, từ công an đến ngành y tế có thể vui mừng khi một bác sĩ giỏi phải sống nốt những tháng ngày trong đời ở trong tù. Nếu ở bên ngoài trại giam, anh ta đã có thể cứu được hàng trăm người bệnh nhân nữa. Nhưng pháp luật là nghiêm minh, mọi sai lầm phải trả giá, dù anh có bàn tay vàng, là bác sĩ đầu ngành, công dân ưu tú Thủ đô.

Tài và đức, nó phải đi cùng với nhau, không thể khác được.

Lê Dung Anh


Nguồn: FB NguoiBL

Post navigation

Leave a Comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *