Những Dấu Hiệu Nhận Biết Một Người Đã Trưởng Thành Trưởng thành không được đo b…

Những Dấu Hiệu Nhận Biết Một Người Đã Trưởng Thành

Trưởng thành không được đo bằng tuổi tác mà nó là một thái độ sống được kinh nghiệm tạo dựng nên.

Sau đây là 10 biểu hiện của một người đã trưởng thành.

1. Thấy thoải mái với sự cô đơn: Những người trưởng thành vẫn sẽ cảm thấy thoải mái dù chỉ ở một mình và họ không phải lúc nào cũng cần bạn bè hay mọi người ở xung quanh họ.

2. Chấp nhận những điểm khác biệt: Họ hiểu rằng mọi người đều khác nhau và cũng có những quan điểm khác nhau. Do đó, họ không cần người khác phải suy nghĩ hay hành động giống như họ.

3. Độc lập về cảm xúc: Người đã trưởng thành thường không phụ thuộc vào bố mẹ về mặt tài chính hay cảm xúc. Họ thường sẽ tự đưa ra quyết định cho cuộc đời mình.

4. Đối xử với người khác đúng mực: Họ không hạ nhục hay chế nhạo người khác bởi vì đó không phải là cách họ có được lòng tự trọng. Bởi họ vốn đã rất tự tin vào bản thân mình.

5. Nhận trách nhiệm: Người trưởng thành không đổ lỗi cho người khác về những sai lầm của mình và luôn cố đứng ra cải thiện tình hình thay vì suốt ngày phàn nàn.

6. Biết lắng nghe hơn là chỉ biết nói: Họ có hai cái tai và một cái miệng và họ chỉ sử dụng chúng theo đúng tỷ lệ ấy.

7. Trung thực: Những người trưởng thành thường không lừa lọc hay thao túng bất kỳ ai vì mục đích của bản thân. Họ sẽ giãi bày nhu cầu của mình và vẫn cảm thấy ổn cho dù những người khác có quay lưng rời bước.

8. Những cuộc nói chuyện trưởng thành: Họ thích bàn những chủ đề có ý nghĩa và sâu sắc về cuộc sống và tự nhiên với sự cầu thị và hiếu kỳ.

9. Không bao giờ đeo bám: Người trưởng thành không dây dưa tình cảm với bất kỳ ai. Nếu một người không thực sự phù hợp với họ thì họ sẽ không ngần ngại rời bỏ.

10. Không quá si mê: Họ không chạy theo tiền bạc, một chiếc xe mới hay bất kỳ ai. Bởi họ biết hạnh phúc thực sự không ở đâu xa, mà là chính ở ngay trong hiện tại này.
—————————————
– Biên dịch: Victor Bùi (SUB Factory)Nguồn: FB NguoiBL

Post navigation

Leave a Comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *