Những năm gần đây chúng ta chứng kiến sự chuyển dịch của người dân thủ đô tại nh…


Những năm gần đây chúng ta chứng kiến sự chuyển dịch của người dân thủ đô tại những Old City – khu vực nội đô cổ kính sang các New city – trung tâm mới của Hà Nội như một xu hướng tất yếu của đô thị – Thành phố đa trung tâm. Khi các Old City đã chật chội và quá tải thì các New city với quy hoạch đồng bộ, tất cả trong một đáp ứng được nhu cầu của người dân tạo nên một cực nam châm hút dân cư về đây sinh sống.

Những cây cầu nghìn tỷ, hàng loạt các nhà phát triển bất động sản “đổ bộ” tạo nên những cuộc “lột xác” ngoạn mục về hạ tầng và diện mạo của các New city.

Một hạt nhân New city điển hình của phía đông là “thành phố biển hồ” Vinhomes Ocean Park quy mô tới 420 hecta, từ một vùng đất hoang vu, chỉ sau 3 năm khi “bàn tay Midas” của Vinhomes chạm đến, giờ đây Vinhomes Ocean Park hiện diện với những tiện ích kỷ lục như biển hồ nước mặn 6,1 hecta, hồ nước ngọt trải cát trắng 24,5 hecta, toà tháp công nghệ Technopark Tower cùng hàng chục tòa nhà căn hộ sừng sững… đã mọc lên. Gần 30 nghìn cư dân đã chọn nơi đây làm chốn an cư, hàng chục nghìn ô cửa sổ đã sáng đèn, thắp sáng chân trời phía Đông Thủ đô và tạo nên một đô thị tiện nghi, nhộn nhịp và đáng sống.

Phía đông có Vinhomes Ocean Park thì phía tây có Vinhomes Smart City là 02 đại đô thị “All – in –one” điển hình, Vinhomes được xem là “người tiên phong”, đóng vai trò quan trọng trong tiến trình kiến thiết mô hình “đô thị đa cực” của Hà Nội.
—————————-
Đón xem số đầu tiên của Talk Show Người tiên phong với chủ đề: “Old Town – New City | Hà Nội đa trung tâm & Những cuộc đại dịch chuyển”
Khách mời: Shark Phạm Thanh Hưng – Phó Chủ tịch hội đồng quản trị Cengroup & Bà Phạm Thị Lan Phương – Giám đốc kinh doanh Vùng 2 Vinhomes.
Talkshow được phát sóng trực tuyến tại Fanpage Vinhomes lúc 20h, Chủ nhật, 26/09/2021.


Nguồn: FB NguoiBL

Post navigation

Leave a Comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *