ÔNG CHÚ BÁN BÁNH MÌ Ở CỔNG TRƯỜNG BÁCH KHOA CÓ 2 BẰNG ĐẠI HỌC, THÔNG THẠO 4 NGÔN…


ÔNG CHÚ BÁN BÁNH MÌ Ở CỔNG TRƯỜNG BÁCH KHOA CÓ 2 BẰNG ĐẠI HỌC, THÔNG THẠO 4 NGÔN NGỮ

Thời gian gần đây, thông tin về những tấm gương là người lao động chân tay bình thường nhưng sở hữu nhiều bằng đại học hay thông thạo ngoại ngữ được chia sẻ đầy rẫy khắp các trang mạng. Theo đó, trường hợp về chú bán bánh mì trước cổng đại học Bách Khoa có 2 bằng đại học và nói 4 ngôn ngữ khác nhau cũng được dân tình “đào lại”.

Trước kia, chú từng tham gia kháng chiến. Thời gian đó, dù mưa bom bão đạn nhưng người đàn ông này vẫn kiên trì mang theo sách để mở mang kiến thức lúc rảnh rỗi. Sau khi kết thúc chiến tranh, chú M. thi đậu vào trường Bách Khoa với điểm số cao.

Thời điểm đó, khi còn học phổ thông, người đàn ông này đã nói thành thạo tiếng Pháp. Sau khi vào trường, chú tiếp tục theo học tiếng Nga và trau dồi tiếng Anh để kịp xu thế hội nhập của thế giới. Ngoài ra, chú M. còn từng học cả tiếng Campuchia với người bản địa trong thời gian tham gia chiến đấu. Chính vì vậy, người đàn ông này có khả năng giao tiếp tốt 4 ngoại ngữ là Campuchia, Anh, Pháp và Nga.

Bách Khoa vốn nổi tiếng là trường có chương trình học nặng, nhiều sinh viên không thể tốt nghiệp nhưng chú M. lại xuất sắc ra trường loại giỏi ngành cơ khí. Thời điểm đó, Việt Nam chưa thực sự mạnh về lĩnh vực cơ khí nên người đàn ông này tiếp tục học thêm ngành quản trị doanh nghiệp và ngành xây dựng.

Mặc dù học giỏi nhưng chú M. vẫn quyết định bán bánh mì kiếm sống. Người đàn ông kể về cơ duyên này: “Chú tốt nghiệp đại học Bách Khoa loại giỏi, được giữ lại trường để đi dạy. Nhưng không thích nghề giáo nên chú ra ngoài vì thấy không phù hợp với môi trường kiểu cũ… Nên thôi, ra đây phụ cô bán bánh mì luôn, mình cô làm không có nổi.”

Nguồn: Yan


Nguồn: FB NguoiBL

Post navigation

Leave a Comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *