Ông Đoàn Ngọc Hải chia sẻ: "Làm công việc từ thiện tôi chỉ đi ĐỘC HÀNH một mình…


Ông Đoàn Ngọc Hải chia sẻ:

“Làm công việc từ thiện tôi chỉ đi ĐỘC HÀNH một mình (trừ khi có trường hợp thật đặc biệt). Tôi là “giám đốc kiêm thủ quỹ, kiêm kế toán QUỸ VÌ ĐỒNG BÀO, kiêm lái xe, kiêm cả khuân vác.“

Cuộc đời còn lại của tôi luôn phấn đấu để được phục vụ đồng bào của mình. Vì sao các bạn có biết không? Vì tôi là hạ sĩ quân đội nhân dân Việt Nam, đại úy sĩ quan dự bị, vì tôi nguyên là một công chức, vì cuộc đời 29 năm của tôi đã được lãnh những đồng lương của nhà nước (tiền của nhân dân).

– 03 năm 06 tháng quân ngũ, cấp bậc hạ sĩ quân đội nhân dân Việt Nam. Đại uý sĩ quan dự bị (có tiền phụ cấp hàng tháng).
– 25 năm 06 tháng trong các cơ quan chuyên môn, các cơ quan Đảng và chính quyền.
– Kỷ luật: không.
– Khen thưởng: bằng khen của Thủ tướng Chính Phủ, huân chương lao động hạng Ba của Chủ tịch nước. Được thành ủy thành phố Hồ Chí Minh nhận xét trong bản kiểm điểm ”một cán bộ dám nghĩ, dám làm và dám chịu trách nhiệm“.
– Có yêu Tổ quốc không: rất yêu.
– Có bất mãn về chế độ không: càng không.
– Tôi từ chức, xin nghỉ việc sớm 12 năm so với quy định (đi làm nhà nước mà không giúp gì được cho dân thì nên ra về).
– Tâm tư: lúc đầu có buồn vì còn khát vọng, chỉ 02 tháng sau hết buồn.

Tình hình kinh tế gia đình: rất khá giả.
– Khá giả do đâu mà có: do gia đình kinh doanh (bản thân là con duy nhất).
– Làm từ thiện để đánh bóng, làm màu: không, trong tâm nguyện tôi sẽ cố gắng làm suốt đời.
– Làm từ thiện bằng nguồn tiền nào: bằng nguồn tiền của gia đình và của QUỸ VÌ ĐỒNG BÀO (gia đình đã 15 tỉ đồng, QUỸ VÌ VÌ ĐỒNG BÀO đã gần 29 tỉ đồng).
– Có buồn phiền những người chử.i mình khi làm từ thiện không: có buồn đôi chút nhưng trong thâm tâm tôi thương hại cho suy nghĩ và hành động của họ (một xã hội văn minh không thể có những chuyện như vậy).

Tôi được đồng bào trong và ngoài nước giao cho giữ QUỸ (không phải ai cứ muốn là có) đó là vinh dự và trách nhiệm.

Quan điểm của tôi trong cuộc đời này rất rõ ràng: chơi gì thì chơi, mặc gì thì mặc, quần áo, giày dép, đồng hồ gì cũng được, miễn sao mình thấy thích và phù hợp với hoàn cảnh xung quanh, làm gì thì làm nhưng phải là người tử tế và tôn trọng luật pháp Việt Nam.”


Nguồn: FB NguoiBL

Post navigation

Leave a Comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *