Rồi sẽ có những đoạn đường đời cảm thấy cái gì cũng khó khăn… Tình cảm không …

Rồi sẽ có những đoạn đường đời cảm thấy cái gì cũng khó khăn…

Tình cảm không suôn sẻ. Người ta cứ thắc mắc tốt đẹp như mình sao lại không có người yêu? Chính bản thân mình còn chẳng thể hiểu nổi, nói gì người xung quanh.

Bạn bè lần lượt có người yêu và lập gia đình hết. Những cuộc gặp gỡ thưa thớt dần, sự thân thiết cũng phai dần đi theo thời gian. Nhưng cũng biết phải làm sao, ai cũng phải lớn, ai cũng có cuộc sống và những mối bận tâm riêng. Chỉ trách mình cứ mãi cô đơn lẻ bóng. Nên thành ra chỉ có thể một mình mà chiến đấu với cuộc đời. Khó khăn lại càng thêm khó khăn.

Ở cái độ tuổi cái gì cũng chênh vênh, sự nghiệp cũng không ngoại lệ. Không cao, không thấp, tài cán cũng không bằng kinh nghiệm. Làm theo ý mình không xong, làm theo ý người khác thì không cam lòng. Cái tôi còn trẻ, còn mãnh liệt, không chịu khuất phục nhưng lại cũng không thể phản kháng.
Làm gì cũng phải nhìn sắc mặt người khác. Gặp sếp tốt, đồng nghiệp tốt thì không sao. Gặp phải kiểu sếp chỉ thích bày việc rồi chỉ trỏ trên đầu người khác, đánh giá con người theo cảm tính, đồng nghiệp thì sân si, cạnh khoé, thích bới móc đời tư, ma cũ bắt nạt ma mới thì ôi thôi sẽ chỉ càng cảm thấy mất niềm tin hơn vào cuộc đời này mà thôi.

Rồi lại tiếp tuc đi tìm cho mình một chỗ dựa thân quen khác là gia đình, và phát hiện ra gia đình cũng có cả ngàn vấn đề khác. Em út, cháu chắt, bố mẹ, tiền nong. Chẳng bao giờ là ổn.

Cuối cùng, chỗ bình yên nhất lại chính là trong góc phòng đi thuê, với tách cafe mua vội ở dọc đường, cốc cháo mua ngay đầu ngõ. Một mình, lướt mạng xã hội, trên nền bài nhạc mới ra.

Chỉ một mình thôi.

Nghe có vẻ khó khăn quá nhỉ. Cô đơn và nhất là vào thời tiết lạnh như thế này nữa.

Nhưng bạn ạ, đừng lo. Vì bạn biết sao không?

Ai cũng phải trải qua giai đoạn này thôi. Không sớm thì muộn.
Thời điểm khó khăn này, rồi sẽ chóng qua thôi.
Bạn sẽ thành ma cũ, sẽ không còn bị bắt nạt, hoặc cũng có thể đã làm sếp và đang quát nhân viên ra rả, hay thậm chí đi lấy chồng và đang lo tiền học kỳ mới cho con mình. Ban cũng sẽ có một đứa bạn đang ế và ngày ngày bạn giục giã nó lấy chồng

Tất cả chúng ta, ai cũng đều có những giai đoạn khó khăn cả. Bởi vậy, đừng lo lắng quá.
Chỉ cần có đủ dũng cảm để tiếp tục sống, chuyện khó khăn đến mấy cũng qua hết ấy mà…

(sưu tầm)
____
Tony Làm GiàuNguồn: FB NguoiBL

Post navigation

Leave a Comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *