Shark Linh chia sẻ về sự khác biệt giữa môi trường làm việc tại Mỹ và Việt Nam: …


Shark Linh chia sẻ về sự khác biệt giữa môi trường làm việc tại Mỹ và Việt Nam:

“Về môi trường làm việc ở Việt Nam, tôi không thấy thấy quá stress bởi ngày tệ nhất ở Việt Nam cũng được hơn ngày tốt nhất ở New York. Bản chất của ngành ngân hàng đầu tư tôi làm stress rất cao, nó khiến thái độ của mọi người rất tiêu cực. Với tôi, sau nhiều năm tôi nhận ra mình có thể làm việc hiệu quả, thành công và tích cực. Nhưng trong những ngày đó tôi không biết gì khác, chỉ theo môi trường đó một cách tiêu cực. Mọi người đều rất mệt mỏi vì mỗi ngày chỉ ngủ 4-5 tiếng và kéo dài vài năm, nó khiến tinh thần của mọi người trầm xuống, và khi gặp vấn đề gì đó nho nhỏ thôi cũng có thể trở thành vấn đề lớn.

Khi về Việt Nam tôi thấy mọi người rất thoải mái, rất bình tĩnh để nói chuyện. Tôi thấy môi trường đó là quá tuyệt. Nhưng có một điều tôi thấy nó quá khác là tư duy về công việc. Ở Mỹ đúng là rất khẩn trương, mọi người rất muốn tăng trưởng nhanh, ai cũng muốn làm nhanh, muốn làm thêm, làm chăm chỉ. Càng chăm chỉ họ càng tự hào.

Ở Việt Nam mọi người thích sự cân bằng. Khi tôi sống ở đây càng lâu thì thấy càng nhiều bạn trẻ hỏi tôi về sự cân bằng, trong khi ở Mỹ người trẻ không hỏi về điều đó. Ở Việt Nam thường phải có một cuộc họp để phân công thêm công việc cho nhân viên. Còn ở Mỹ, tôi phải giành nếu muốn làm thêm cái này, cái kia. Mỗi khi có dự án mới chúng tôi phải làm thêm giờ, làm cuối tuần dù không được lên lương, nhưng mục đích là để học hỏi, làm thêm.

Về Việt Nam tôi có thể trở về nhà sớm hơn khi làm việc tại Mỹ. Tuy nhiên, tôi cũng phải tìm cách thuyết phục các bạn trẻ rằng đây là những năm rất quan trọng để tạo nền tảng cho tương lai. Cũng có người nói đây là tuổi thanh xuân không nên bỏ lỡ, tôi thì nghĩ với năng lượng lúc này mình nên làm việc tiếp, khi nhiều tuổi hơn tôi hiểu là năng lượng của mình cũng giảm xuống.

Những cái tôi đã làm trước đây giờ tôi không thể làm được nữa. Hiện nay, 9 rưỡi – 10h tối tôi đã đi ngủ, không thể làm việc đến 12h đêm hay 1h sáng như trước đây. Nhưng tôi hoàn toàn “ok” với việc đó bởi vì khi còn trẻ tôi đã làm việc rất chăm chỉ rồi, đã tạo nền tảng tốt rồi. Vì vậy, tôi nghĩ rằng mình nên làm việc khi còn trẻ để có thoải mái sau này, chứ thoải mái khi còn trẻ sau này lớn tuổi mình làm việc ra sao.”

Bạn nghĩ sao về quan điểm của shark Linh?


Nguồn: FB NguoiBL

Post navigation

Leave a Comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *