Tại sao iPhone lại không có nút từ chối cuộc gọi? Nếu là người dùng iPhone, có …

Tại sao iPhone lại không có nút từ chối cuộc gọi?

Nếu là người dùng iPhone, có lẽ bạn đã nhận thấy khi bạn nhận được cuộc gọi đến, đôi khi bạn thấy nút Decline (Từ chối), và có lúc bạn lại không thấy nó đâu. Đôi lúc, việc thiếu nút từ chối cũng gây khó chịu cho người dùng (trong đó có mình).

Vậy điều gì lại khiến nó như vậy và tại sao Apple lại tạo ra tính năng khó hiểu này? Thật ra, điều này là do lúc bạn mở hay khóa màn hình điện thoại. .

Cụ thể, nếu điện thoại của bạn được mở khóa, bạn có thể đang phải bận tâm tới một văn bản, email, mạng xã hội… nên bạn có tùy chọn “từ chối” cuộc gọi để có thể trở lại với những gì bạn đang làm dở hoặc “chấp nhận”. Còn nếu iPhone của bạn bị khóa, bạn cần phải “trượt để trả lời” cuộc gọi đến.

Lý do của điều này là, Apple cho rằng, nếu điện thoại của bạn bị khóa, nó có thể đang để trong ví, túi quần hoặc túi xách và bạn không thực sự chú ý đến nó. Nếu nút “chấp nhận” và “từ chối” cuộc gọi có sẵn trong khi ở chế độ khóa màn hình, người dùng rất dễ vô tình nhấn nhầm vào phần từ chối cuộc gọi.

Có cuộc gọi khi đang ở màn hình khóa nhưng không muốn nghe thì bạn hãy bấm vào nút nguồn lần thứ nhất để tắt chuông, lần thứ hai để Từ chối.

________
Nguồn: Soha, VietTimes
Shared by: Trương Hồ Uyên VyNguồn: FB NguoiBL

Post navigation

Leave a Comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *