Tin vui nhất Với những ai yêu mến và bảo vệ các loại động vật chính là việc tỉnh…

Tin vui nhất Với những ai yêu mến và bảo vệ các loại động vật chính là việc tỉnh Đắk Lắk – nơi có nhiều voi nhất ở Việt Nam đã đề xuất sẽ bỏ hẳn loại hình du lịch cưỡi voi sau nhiều năm làm dịch vụ này.

Những năm gần đây, nhiều nhà bảo vệ động vật lẫn du khách yêu thích du lịch xanh đã kịch liệt phản đối loại hình cưỡi voi này vì cho rằng đó là bóc lột thú hoang dã. Theo đó, tại buổi toạ đàm "Kết Nối Giao Thương Hà Nội & Buôn Mê Thuột Phát Triển Du Lịch An Toàn Hấp Dẫn Giữa Các Doanh Nghiệp Du Lịch Ở Hai Địa Phương", bà Nguyễn Thuỵ Phương Hiếu – Phó Giám đốc sở Văn hoá Du lịch Đắk Lắk cho biết sẽ bỏ hẳn loại hình du lịch cưỡi voi.

Ngoài ra, Đắk Lắk cũng đang nghiên cứu tìm các hình thức du lịch khác thay thế mà vẫn thân thiện với voi như tắm, cho voi ăn… Ngoài ra còn có thể làm cafe voi cho du khách có trải nghiệm mới. Trước mắt sẽ có 4 chú voi ở khu bảo tồn tham gia. Sau này sẽ vận động thêm voi nhà của các hộ dân.

___________
Theo Pháp Luật & Bạn đọc
Ảnh: Vnexpress



Nguồn: FB NguoiBL

Post navigation

Leave a Comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *