TÔI KHỞI NGHIỆP TỪ TIỀN CỦA GIA ĐÌNH "Tôi khởi nghiệp khi mới 18 tuổi bằng cửa …


TÔI KHỞI NGHIỆP TỪ TIỀN CỦA GIA ĐÌNH

“Tôi khởi nghiệp khi mới 18 tuổi bằng cửa hàng bánh canh với số vốn 5 triệu, tô banh canh có giá 6 ngàn, 8 ngàn, 12 ngàn, tôi phải biết bưng bê, khách kêu bỏ hành chạy đi lấy hành, phải biết phục vụ khách cho vừa lòng, biết đưa tiền, thối tiền lại cho khách… Lời chẳng bao nhiêu nhưng công sức bỏ ra thì rất nhiều.” Sau đó, tiếp tục chuyển sang bán cây kiểng và sắt thép.

21 tuổi, Đặng Hồng Anh vào công ty ba mẹ làm. 22 tuổi chính thức nhận chức Tổng Giám đốc CTCP Địa ốc Sài Gòn Thương Tín.
Tuổi đời còn quá trẻ nhưng phải gánh vác trọng trách quá lớn khiến vị “thiếu gia” này không đủ can đảm. “Tôi đã suy nghĩ 3 ngày mới chịu nhận lời ba mẹ điều hành công ty”.

Theo Hồng Anh, ba là người định hướng cho mình theo đuổi sự nghiệp gia đình, còn mẹ âm thầm hướng dẫn, sẻ chia. “Tôi rất may mắn vì có được ba mẹ vừa là doanh nhân lớn, vừa có đức hi sinh lớn. Đặc biệt, gia đình tôi có văn hóa gia đình theo nếp tứ đại đồng đường. Gặp khó khăn, cả gia đình đều san sẻ, đoàn kết, chung tay với nhau. Đó cũng chính là phần động lực để tôi nỗ lực vươn lên, điều hành doanh nghiệp ở tuổi đời còn trẻ”.

“Tôi khởi nghiệp từ tiền của gia đình. Ba mẹ luôn kỳ vọng con cái trưởng thành hơn, học nhiều hơn ngoài đời. Bởi với họ, không có ai kế nghiệp mình hơn chính những đứa con của mình cả. Sau này lớn lên, có gia đình, có con tôi mới hiểu được những mong muốn mãnh liệt của ba mẹ muốn con cái kế nghiệp mình và hiểu vì sao ba lại luôn khó với mình đến thế”

– Thiếu gia Tập đoàn TTC Đặng Hồng Anh –


Nguồn: FB NguoiBL

Post navigation

Leave a Comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *