Tổng hợp 50 những câu nói hay về sự cố gắng, nỗ lực hết mình

Tổng hợp 50 những câu nói hay về sự cố gắng, nỗ lực hết mình

Những câu nói hay về sự cố gắng trong công việc, trong học tập, của tuổi trẻ kiên trì vươn lên sẽ giúp bạn có thêm nhiều động lực, niềm tin về cuộc sống. Nếu bạn đang cảm thấy chán nản, mất niềm tin trong công việc hay chuyện tình yêu. Hãy để những câu stt hay về sự cố gắng dưới đây giúp bạn vượt qua nhé!

Những câu nói hay về sự cố gắng, nỗ lực vì mục tiêu

Không ai có thể hiên ngang chạm đến được thành công mà không từng một lần trải qua đắng cay, thất bại. Quan trọng là bạn có biết cách đứng dậy và nỗ lực vì mục tiêu đó hay không. Cố gắng chưa bao giờ là dư thừa, bởi chỉ cần bạn gieo hạt và chăm sóc mỗi ngày. Chắc chắn sẽ nhận lại được những quả ngọt xứng đáng. Bạn có thể tham khảo những câu nói hay về sự cố gắng trong công việc, trong học tập dưới đây:

 

  1. Thành công là một quá trình, không phải là định mệnh.
  2. Trở ngại không thể cản bước bạn lại được. Nếu bạn va phải tường chắn, đừng quay đi và bỏ cuộc. Hãy tìm cách trèo lên, phá vỡ và hiên ngang bước qua nó.
  3. Nghịch cảnh là một phần trong cuộc sống này và nó không thể bị kiểm soát. Cái mà chúng ta có thể kiểm soát chính là cách phản ứng, đối đầu trước nghịch cảnh.
  4. Điều quan trọng để đạt được thành công là bạn phải chọn được cho mình hướng đi và cố gắng đi theo hướng đi đó.
  5. Nếu bạn không thử, bạn sẽ không bao giờ biết được bản thân có thể làm được những gì và vươn tới được những thành công như thế nào.
  6. Ước mơ không có ngày hết hạn. Bạn hãy hít thở thật sâu, cố gắng, nỗ lực thêm lần nữa và thành công sẽ đến với bạn.
  7. Hôm nay đầy rẫy những khó khăn, trắc trở và ngày mai cũng không có điều gì là dễ dàng. Nhưng nếu bạn cố gắng vươn lên, mọi thứ sẽ trở nên tốt đẹp hơn.
  8. Đừng bao giờ đánh mất niềm tin vào chính bản thân của chúng ta. Chỉ cần tin rằng mình có thể làm được là bạn lại có thêm động lực và lý do để cố gắng thực hiện điều đó.
  9. Bạn chớ nên bỏ cuộc khi mà vẫn còn điều gì đó để cho đi. Không có gì là hoàn toàn bế tắc, sự việc chỉ thật sự trở nên bế tắc khi bạn không còn cố gắng nữa mà thôi.
  10. Niềm tin vào bản thân, vào mục tiêu của chính mình có sức mạnh xua tan đi bất kỳ sự hoài nghi nào của người khác.

 

Tổng hợp 50 những câu nói hay về sự cố gắng, nỗ lực hết mình
Tổng hợp 50 những câu nói hay về sự cố gắng, nỗ lực hết mình

 

Những câu nói hay về sự cố gắng vươn lên

Những câu nói hay về sự cố gắng kiên trì vươn lên sẽ giúp bạn có thêm niềm tin, động lực trong cuộc sống. Nếu bạn đang cảm thấy chán nản, mất niềm tin về tình yêu, cuộc sống và công việc. Hãy để những câu nói dưới đây vực lại tinh thần để giúp bạn vượt qua nhé!

 

  1. Muốn thành công phải qua nhiều thất bại, đắng cay. Trên đường đời phải có dại thì ắt mới có khôn.
  2. Đừng thở dài mà hãy vươn vai lên mà sống, bùn dưới chân nhưng nắng ở trên đầu.
  3. Sự khác biệt giữa người thành công với người thất bại không nằm ở điều kiện, sức mạnh hay hiểu biết, mà chính là ở ý chí kiên cường, bất khuất vượt qua khó khăn.
  4. Hãy vươn vai lên và hướng về phía mặt trời, nơi mà bóng tối luôn khuất ở phía sau lưng bạn. Đây là điều mà hoa hướng dương vẫn luôn làm mỗi ngày.
  5. Thành công lớn nhất chính là biết cách đứng dậy sau mỗi lần vấp ngã.
  6. Khó khăn rồi cũng sẽ đi qua, giống như cơn giông dồn dập đến mấy rồi trời cũng sẽ quang, mưa cũng sẽ tạnh.
  7. Ai cũng nói rồi tương lai chúng ta sẽ luôn rộng mở, nhưng nếu không nắm bắt được hiện tại và cố gắng vươn lên thì tương lai sẽ chẳng có gì.
  8. Không có con đường nào là quá dài đối với kẻ bước đi thong thả mà không vội vàng. Không có cái lợi nào là quá xa xôi đối với những kẻ kiên nhẫn làm việc.
  9. Khi mọi thứ dường như đều chống lại bạn, hãy nhớ rằng máy bay chỉ có thể cất cánh bay lên khi chống lại gió, không phải thuận theo nó.
  10. Vận mệnh, chẳng qua chỉ là lời tự an ủi vô vị của những kẻ thất bại, là lời đánh trống lảng của những kẻ nhút nhát.

 

 

Tổng hợp 50 những câu nói hay về sự cố gắng, nỗ lực hết mình
Tổng hợp 50 những câu nói hay về sự cố gắng, nỗ lực hết mình
Tham khảo ngay những câu nói hay về sự cố gắng của tuổi trẻ kiên trì vươn lên để lấy động lực cho bản thân

 

Những câu nói hay về sự cố gắng trong cuộc sống

Khi gặp khó khăn, thất bại, bạn thường hay đổ lỗi cho cuộc sống. Cho rằng cuộc đời không công bằng, ông trời không cho bạn một cuộc sống thuận lợi, dễ dàng hơn. Vậy đã bao giờ bạn tự hỏi rằng bản thân mình đã đủ cố gắng, đủ nỗ lực để nhận lại những gì xứng đáng hay không? Hãy cùng đọc và suy ngẫm những câu nói hay về sự cố gắng trong cuộc sống sau đây để có thêm niềm tin vượt qua khó khăn nhé.

 

  1. Nếu con thuyền của bạn không đến, hãy bơi đi tìm nó.
  2. Muốn đạt được một điều gì đó thì khao khát thành công phải lớn hơn nỗi sợ bị thất bại.
  3. Đường đi khó không phải vì có ngăn sông cách núi mà nó khó vì lòng người ngại núi e sông.
  4. Thành công không phải do sự giúp đỡ của người khác mà chính do lòng tự tin, lòng kiên trì của mỗi chúng ta.
  5. Bạn có yêu cuộc đời của mình không? Nếu có, vậy thì đừng phung phí thời gian bởi vì chất liệu của cuộc sống được làm bằng thời gian.
  6. Không một ai cảm thấy chán nản, mệt mỏi khi họ đang cố gắng đạt được một điều gì đó hay tạo ra thứ nào đó đẹp đẽ.
  7. Cuộc sống đầy ắp những thứ khó khăn và không như ý muốn, bạn có muốn tránh cũng không được. Giải pháp tốt nhất là suy nghĩ tích cực về nó và cố gắng vượt qua.
  8. Con người sinh ra là để sống, để vươn lên và tìm cho mình niềm vui, hạnh phúc. Ai trong chúng ta cũng đều có một ước mơ, một khát vọng cho riêng mình, cho dù đó là ước mơ nhỏ hay to, cao xa hay thấp hèn. Nếu con người sống mà không có ước mơ thì cũng chỉ như một cỗ máy vô tri. Khát vọng vươn lên chính là mục đích, là lẽ sống của con người.
  9. Đường thì dài mà đời thì ngắn. Vì thế, ta hãy sống hết mình, cố gắng hết mình, làm những gì có thể, để không phải nuối tiếc mỗi khi nhìn về quá khứ!
  10. Hạnh phúc của bạn, bạn phải tự mình nắm bắt bởi sẽ không ai thay thế bạn làm điều đó cả.

 

Tổng hợp 50 những câu nói hay về sự cố gắng, nỗ lực hết mình
Tổng hợp 50 những câu nói hay về sự cố gắng, nỗ lực hết mình

 

Những câu nói hay về sự cố gắng của người nổi tiếng

Người nổi tiếng là những người đã đạt được thành công và có một vị thế nhất định trong xã hội. Chính vì sự cố gắng, nỗ lực không ngừng nghỉ mỗi ngày nên họ mới đạt được những thành tựu như vậy. Qua quá trình học tập, làm việc, họ đã rút ra những triết lý, câu nói hay và tạo cho những người theo sau những giá trị mới, những kiến thức mới. Bạn có thể đọc và suy ngẫm những triết lý sau đây:

 

  1. Dù người ta có nói với bạn điều gì đi chăng nữa, hãy tin rằng cuộc sống này là điều kỳ diệu và đẹp đẽ. (Pautopxki).
  2. Con người sinh ra trên đời không phải để tan biến như một hạt cát vô danh. Họ sinh ra là để in dấu lại trên mặt đất, in dấu lại trong trái tim của người khác. (Xukhômlinski).
  3. Đời là một cuộc đấu tranh liên tục, nó luôn được cải biên với những khó khăn, thử thách mới. Và chúng ta sẽ giành chiến thắng nhưng bao giờ cũng phải trả giá. (Mirko Gomex).
  4. Luôn luôn có niềm tin, niềm hy vọng cho người nào bình tâm suy nghĩ về cuộc sống. (Katherine Logan)
  5. Đứng vững và không nghĩ đến việc mình sẽ ngã thì sẽ chẳng bao giờ ngã. (H.Andersen).
  6. Tôi chưa bao giờ thực sự tàn tật cho đến khi mất đi hy vọng. Hãy tin tôi đi, mất hy vọng còn tồi tệ hơn cả việc mất chân tay. (Nick Vujicic).
  7. Nếu bạn cảm giác rằng đã đến lúc mình phải bỏ cuộc. Hãy nghĩ xem bạn đã cố gắng vì cái gì cho đến tận bây giờ. (Jared Leto).
  8. Không một ai chán nản khi họ đang cố gắng tạo ra thứ gì đó đẹp đẽ, hay khám phá ra một sự thật nào đó. (William Ralph Inge).
  9. Cuộc sống không yêu cầu chúng ta là đỉnh nhất, chỉ là chúng ta luôn cố gắng hết sức. (H. Jackson Brown Jr).
  10. Đừng cố gắng làm người thành công; hãy cố gắng trở thành người có ích. (Albert Einstein).

 

Tổng hợp 50 những câu nói hay về sự cố gắng, nỗ lực hết mình
Tổng hợp 50 những câu nói hay về sự cố gắng, nỗ lực hết mình

 

Những câu nói hay về sự cố gắng bằng tiếng Anh

Trong cuộc sống, không ai có thể đạt được thành công mà không cần có sự cố gắng. Khi bạn cảm thấy mệt mỏi trong cuộc sống, công việc hay chuyện tình cảm. Hãy đọc những câu nói hay về sự cố gắng bằng tiếng Anh sau đây để có thêm động lực. Chắc chắn bạn sẽ rút ra được nhiều điều bổ ích.

 

  1. You don’t always have to try hard to succeed, but you still have to try to fail without feeling regretful. (Tạm dịch: Không phải lúc nào cố gắng cũng đạt được thành công, nhưng vẫn luôn phải cố gắng để thất bại cũng cảm không thấy hối tiếc).
  2. Stop sighing and stretch your shoulders to live. Even though the mud is under your feet, the sun shines on your head. (Tạm dịch: Ngưng thở dài và hãy vươn vai cao để sống. Dù bùn ở dưới chân nhưng nắng vẫn chiếu trên đầu).
  3. The difference between successful people and unsuccessful people is will, not strength, knowledge or understanding. (Tạm dịch: Điều khác biệt giữa người thành công và kẻ thất bại nằm ở ý chí chứ không phải sức mạnh, kiến thức hay hiểu biết).
  4. Dreams are limitless, stretch your arms and take a deep breath, let’s try a little harder. (Tạm dịch: Ước mơ là vô hạn. Hãy dang rộng cánh tay và hít thở sâu, cùng cố gắng thêm chút nữa).
  5. Today may be bad, tomorrow will not be easier. But the day after tomorrow everything will definitely be fine. (Tạm dịch: Ngày hôm nay có thể tệ, ngày mai cũng không dễ dàng hơn. Nhưng ngày kia mọi thứ chắc chắn sẽ tốt đẹp).
  6. Don’t lose faith in yourself, believe that you can do it and you will have more motivation to try harder. (Tạm dịch: Đừng để đánh mất niềm tin vào chính mình. Hãy tin là mình làm được là bạn đã có thêm động lực để cố gắng hơn).
  7. Originally, life was not fair. Accept it and keep trying. (Tạm dịch: Vốn dĩ cuộc sống đã không công bằng. Hãy chấp nhận nó và tiếp tục cố gắng hơn nữa).
  8. The power of confidence can erase all the doubts of others. (Tạm dịch: Sức mạnh của sự tự tin có thể xóa bỏ đi tất cả sự hoài nghi của người khác).
  9. No matter what others people tell you, just believe that life is always beautiful. (Tạm dịch: Mặc cho người khác có nói gì với bạn. Hãy tin rằng cuộc sống này luôn tươi đẹp).
  10. Be like sunflowers do every day, face towards the sun to shine and the darkness will be behind you. (Tạm dịch: Hãy như những bông hoa hướng dương vẫn làm mỗi ngày. Hướng về phía mặt trời để tỏa sáng tự khắc bóng tối sẽ ở sau lưng bạn).

 

 

 

Tổng hợp 50 những câu nói hay về sự cố gắng, nỗ lực hết mình
Tổng hợp 50 những câu nói hay về sự cố gắng, nỗ lực hết mình

Những stt hay về sự cố gắng bằng tiếng Anh

Post navigation

Leave a Comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Những câu nói hay về nhân cách sống và lòng dạ con người

1001+ Danh Ngôn Cuộc Sống Hay Nhất Mọi Thời Đại, Ý Nghĩa

Wordpress Popup Plugin Free