Top 11 ngân hàng tốt nhất Việt Nam, uy tín, an toàn nhất 2023

Top 11 ngân hàng tốt nhất Việt Nam, uy tín, an toàn nhất 2023

Chọn được ngân hàng tốt nhất Việt Nam sẽ giúp bạn yên tâm hơn khi gởi tiền tiết kiệm, vay vốn hay dùng những dịch vụ tài chính khác. Trong bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ đánh giá chất lượng của 11 ngân hàng hàng đầu Việt Nam, qua đó giúp bạn chọn ngân hàng tốt nhất.

Tại sao nên chọn ngân hàng tốt nhất Việt Nam?

 • Ngân hàng tốt nhất Việt Nam sở hữu nhiều tiện ích vượt trội, giúp khách hàng nhận được nhiều tiện ích hơn:
 • Đa dạng hoá dịch vụ: Ngân hàng tốt nhất Việt Nam cung cấp nhiều dịch vụ như: Thanh toán hoá đơn tiền điện nước, internet, mua sắm online, vay tín chấp, . .. một cách dễ dàng và thuận tiện.
 • Chuyển khoản không thu phí: Khi sử dụng dịch vụ ngân hàng số, khách hàng có thể thoải mái gửi tiền vào tài khoản ngân hàng mà không thu phí.
 • Thao tác đơn giản: Thông qua ứng dụng/website ngân hàng, khách hàng có thể hoàn thành mọi giao dịch chỉ với vài thao tác đơn.
 • Phục vụ mọi nhu cầu của khách hàng: Từ khách hàng cá thể cho đến những đơn vị doanh nghiệp thì ngân hàng luôn đáp ứng tốt nhu cầu giao dịch của họ.
 • Một số ngân hàng cũng có chính sách phát triển kinh tế nhằm giúp khách hàng thoát nghèo và góp phần vào công cuộc phát triển của đất nước.

Top 11 ngân hàng tốt nhất Việt Nam hiện nay mà bạn nên biết

Trải qua nhiều lần cải tiến sản phẩm và chất lượng dịch vụ, ngày càng nhiều ngân hàng Việt Nam được khách hàng đánh giá cao và bình chọn là ngân hàng tốt nhất Việt Nam.

Vậy trong số đó thì đâu là ngân hàng tốt nhất và được nhiều người tin tưởng hiện nay? Dưới đây, chúng tôi xin chỉ điểm ra 11 cái tên nằm trong top những ngân hàng lớn nhất Việt Nam để các bạn tham khảo nhé.

STT Ngân hàng Năm thành lập Quy mô
1 Vietcombank 1963 111 trụ sở462 văn phòng 2536 máy ATM
2 Vietinbank 1988 1000 phòng giao dịch150 chi nhánh
3 Techcombank 1993 300 chi nhánh và phòng giao dịch
4 MB Bank 1994 100 chi nhánhTrên 190 điểm giao dịch
5 VP Bank 1993 233 chi nhánh và phòng giao dịch
6 ACB 1993 384 chi nhánh và phòng giao dịch hiện đại.
11.000 máy ATM850 đại lý Western Union trên toàn quốc
7 BIDV 1957 800 phòng giao dịch200 trụ sở
Gần 2000 cây ATM
8 TP Bank 2008 65 chi nhánh và phòng giao dịch
9 VIB 1996 174 chi nhánh và phòng giao dịch
10 Agribank 1988 2.300 chi nhánh và phòng giao dịch
11 Sacombank 1991 600 trụ sở và phòng giao dịch

VIETCOMBANK – NGÂN HÀNG TỐT NHẤT VIỆT NAM HIỆN NAY

Đứng đầu trong top các ngân hàng tốt nhất Việt Nam phải kể đến Vietcombank. Vietcombank (VCB) có tên giao dịch chính thức là Ngân hàng thương mại cổ phần Ngoại Thương Việt Nam, được thành lập vào ngày 1/4/1963.

Vietcombank được quản lý bởi Ngân hàng Nhà nước Việt Nam và hiện đang hoạt động trên nhiều lĩnh vực tài chính truyền thống đến hiện đại. Đây cũng là một trong những ngân hàng lớn nhất và đã trở thành là một trong bốn ngân hàng lớn nhất nước Việt Nam kể từ 10 năm gần đây.

Vietcombank sở hữu đội ngũ nhân sự có trình độ chuyên môn cao và nhanh nhạy với thị trường thay đổi liên tục. Họ không ngừng phát triển quy mô và đã có mặt ở hầu khắp các địa phương với 111 trụ sở, 462 văn phòng thanh toán giao dịch và 2536 máy ATM trên cả nước.

Một số thành tích tiêu biểu mà Vietcombank đã đạt được có thể kể đến:

 • Nằm trong top 10 ngân hàng lớn nhất Việt Nam
 • Có 3 năm liên tiếp lọt top ngân hàng uy tín nhất
 • Có 7 lần liên tiếp nhận giải thưởng Thương hiệu Quốc gia
 • Nằm trong top 50 công ty giá trị nhất Việt Nam
 • Nằm trong top 500 doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam

VIETINBANK – NGÂN HÀNG TOP ĐẦU NỀN KINH TẾ VIỆT NAM

Được thành lập năm 1988, tính đến hiện tại, Vietinbank vẫn được đánh giá là ngân hàng tốt nhất Việt Nam với dịch vụ tài chính tiện ích và bảo đảm an ninh tuyệt đối cho hàng triệu khách hàng suốt nhiều năm qua.

Ban đầu, ngân hàng chỉ có tên là IncomBank và đến năm 2008 mới được đặt tên chính thức là Ngân hàng Thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam, gọi tắt là Vietinbank. Từ đó, cái tên Vietinbank đã thể hiện khá tốt vai trò chủ lực của ngân hàng top đầu nền kinh tế Việt Nam theo từng chặng đường phát triển của đất nước.

Cho đến hiện tại, ngân hàng Vietinbank đã có hơn 1000 phòng giao dịch và 150 chi nhánh trên cả nước cũng như châu Âu. Vietinbank cũng là ngân hàng duy nhất sở hữu chi nhánh tại châu Âu. Không những thế, ngân hàng Vietinbank cũng đã có mặt ở Ba Lan, Anh, Cộng Hoà Séc và Miến Điện, . ..

Một số thành tích tiêu biểu mà ngân hàng Vietinbank đã đạt được:

 • Liên tiếp 3 lần nằm trong top 300 Thương hiệu Ngân hàng giá trị nhất Việt Nam
 • Nhận được giải thưởng Ngân hàng Bán lẻ tiêu biểu 2021
 • Nhận được giải thưởng Ngân hàng có dịch vụ sáng tạo tiêu biểu 2021
 • ….

TECHCOMBANK – NGÂN HÀNG CÓ NGUỒN VỐN LỚN HÀNG ĐẦU VIỆT NAM

Ngân hàng Techcombank (tên đầy đủ là Ngân hàng TMCP Kỹ Thương Việt Nam) được thành lập vào tháng 9/1993 với số vốn ban đầu là 20 tỷ đồng. Trải qua hơn 30 năm hình thành và phát triển, Techcombank đã nhận được sự tín nhiệm của rất nhiều khách hàng và nhanh chóng trở thành một trong những ngân hàng tốt nhất Việt Nam.

Hiện tại, Techcombank đã có hơn 300 chi nhánh trên toàn quốc và được xem là ngân hàng có số vốn lớn nhất của Việt Nam. Ngân hàng mang đến dịch vụ tài chính toàn diện và áp dụng công nghệ đến hơn 2,8 triệu khách hàng.

Với mục tiêu tăng trưởng trong năm mới, ngân hàng Techcombank sẽ tiếp tục mở rộng quy mô hoạt động và tạo ra nhiều việc làm cho khách hàng trong nước.

Một số thành tích nổi bật Techcombank đã đạt được:

 • Thuộc top 10 nơi làm việc tốt nhất tại Việt Nam 2018
 • Năm 2018, Techcombank được vinh danh là Ngân hàng tốt nhất Việt Nam
 • Được vinh danh là Ngân hàng tài trợ thương mại tốt nhất Việt Nam 2018

MB BANK – NGÂN HÀNG UY TÍN TRỰC THUỘC BỘ QUỐC PHÒNG

MB Bank (Ngân hàng thương mại cổ phần Quân đội) được thành lập năm 1994 và thuộc Bộ Quốc phòng. Vào năm 2018, MB Bank được xem là một trong ngân hàng tốt nhất Việt Nam và được nhiều khách hàng tin dùng.

Tinh đến nay, ngân hàng Techcombank đã có hơn 100 chi nhánh và trên 190 điểm giao dịch ở khắp 48 tỉnh thành phố. Vốn điều lệ tăng vọt từ 37.783 tỷ đồng lên 45.339 tỷ đồng (năm 2022).

Trải qua hơn 28 năm phát triển, ngân hàng đã vươn mình trở thành một tập đoàn đa năng, hoạt động trên nhiều mảng tài chính đa dạng: Thị trường chứng khoán, quản lý danh mục đầu tư, quản lý nợ và khai thác tài sản, tài chính cho vay tiêu dùng ……

Nhờ hoạt động sôi nổi trên thị trường tài chính, MB Bank đã gặt hái được một số thành công :

 • Trở thành Ngân hàng dẫn đầu về tăng trưởng doanh số chi tiêu →
 • Nằm trong top 4 ngân hàng đạt thương hiệu quốc gia 2018
 • Nằm trong top 5 ngân hàng thương mại Việt Nam uy tín 2019
 • MB Bank nằm trong top 40 thương hiệu giá trị nhất Việt Nam 2018

VP BANK – TOP 4 NGÂN HÀNG LỚN NHẤT VIỆT NAM

VP Bank (Ngân hàng thương mại cổ phần Việt Nam Thịnh Vượng) được thành lập vào năm 1993. Với hơn 28 năm hình thành phát triển, VPBank đã sở hữu hơn 233 chi nhánh và phòng giao dịch, với đội ngũ gần 25.000 cán bộ nhân viên giàu kinh nghiệm.

VP Bank ngày càng khẳng định vị thế của ngân hàng trên thị trường tài chính và trở thành một trong các ngân hàng tốt nhất Việt Nam với nhiều thành tích tiêu biểu sau:

 • VP Bank được xếp thứ 4 trong các ngân hàng lớn nhất Việt Nam
 • Được vinh danh là tổ chức huy động trái phiếu nước ngoài tốt nhất Châu Á
 • Nằm trong top 300 ngân hàng toàn cầu
 • Được vinh danh là ngân hàng có trải nghiệm khách hàng tốt nhất
 • Nằm trong top 100 nơi có điều kiện làm việc tốt nhất châu Á năm 2019
 • Nằm trong top 250 ngân hàng có giá trị nhất toàn cầu năm 2020
 • …..

Hướng dẫn mở thẻ ngân hàng VP-bank

ACB – NGÂN HÀNG ĐẲNG CẤP QUỐC TẾ TẠI VIỆT NAM

ACB (Ngân hàng thương mại cổ phần Á Châu) đi vào hoạt động ngày 4/6/1993. Ngân hàng cung cấp nhiều sản phẩm và dịch vụ tiện ích nhằm đáp ứng nhu cầu của hàng triệu khách hàng.

ACB đã có nhiều đóng góp quan trọng vào nền kinh tế tài chính Việt Nam, góp phần đưa thương hiệu ngân hàng Việt Nam trên thị trường thế giới.

Trải qua nhiều năm hình thành và phát triển, ACB đã thiết lập được mạng lưới hơn 384 chi nhánh và phòng giao dịch ngân hàng, 11.000 máy ATM và 850 đại lý Western Union trên cả nước.

ACB có thể được xem là ngân hàng tốt nhất Việt Nam với nhiều thành tích ấn tượng:

 • ACB nằm trong top 10 ngân hàng thương mại uy tín nhất Việt Nam
 • ACB nằm trong top các doanh nghiệp minh bạch nhất Việt Nam
 • Được vinh danh là nơi làm việc tốt nhất Châu Á
 • Được vinh danh là ngân hàng bán lẻ được ưa chuộng nhất tại Việt Nam và top 10 khu vực Châu Á
 • ….

BIDV – NGÂN HÀNG CÓ LỊCH SỬ LÂU ĐỜI NHẤT TẠI VIỆT NAM

BIDV (Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam) hoạt động chính thức vào ngày 26/4/1957. Với hơn 65 năm nỗ lực phát triển, BIDV đã trở thành ngân hàng tốt nhất Việt Nam có lịch sử lâu dài.

Ngân hàng luôn đi tiên phong về hoạt động nghiên cứu và sáng tạo với nhiều sản phẩm tài chính tiện ích nhằm đáp ứng tốt nhu cầu của khách hàng. Hiện tại, BIDV đã có hơn 800 phòng giao dịch, 200 trụ sở và gần 2000 cây ATM hoạt động trên cả nước.

Một số thành tựu tiêu biểu mà BIDV đã đạt được:

 • Nằm trong top 10 doanh nghiệp nộp thuế lớn nhất năm 2022
 • Nằm trong top 2000 công ty lớn và quyền lực nhất toàn cầu do Forbes bình chọn
 • BIDV nằm trong top 300 thương hiệu ngân hàng giá trị nhất toàn cầu Brand Finance
 • Nằm trong top 10 doanh nghiệp lớn nhất tại Việt Nam trong vòng 4 năm liên tiếp

TP BANK – NGÂN HÀNG PHÁT TRIỂN NHẤT VIỆT NAM

TP Bank (Ngân hàng thương mại cố phẩn Tiên Phong) chỉ mới xuất hiện trên thị trường vào khoảng năm 2008. Hiện tại, ngân hàng Tiên Phong đã có hơn 65 chi nhánh và phòng giao dịch tại 16 tỉnh thành trên cả nước.

Dù là một ngân hàng “non trẻ” so với những “anh lớn”, song với chiến lược phát triển khôn ngoan, sản phẩm/dịch vụ phong phú, chính sách công khai, minh bạch rõ ràng cùng nhiều chính sách hấp dẫn; ngân hàng TP Bank đã có nhiều bứt phá ngoạn mục để trở thành một trong các ngân hàng tốt nhất Việt Nam.

Một số giải thưởng lớn khác TP Bank đã đạt được có thể kể đến là:

 • Nằm trong top 10 ngân hàng mạnh nhất Việt Nam được tạp chí The Asian Banker bình chọn
 • TP Bank vinh dự nằm trong top 500 ngân hàng mạnh nhất Châu Á
 • Vinh hạnh nhận được Huân chương lao động Hạng Ba của Đảng và Nhà Nước khen tặng
 • TP Bank được vinh danh là ngân hàng bán lẻ tốt nhất Việt Nam
 • TP Bank được đánh giá là ngân hàng số tốt nhất Việt Nam

VIB – NGÂN HÀNG TỐT NHẤT VIỆT NAM CÓ TỐC ĐỘ PHÁT TRIỂN NHANH

Vào ngày 18/9/1996, VIB (Ngân hàng Thương mại cổ phần Quốc Tế Việt Nam hay Ngân hàng Quốc tế) được thành lập với vốn điều lệ ban đầu là 50 tỷ đồng. Ngân hàng này hiện đang chịu sự giám sát của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam.

VIB đã trải qua hơn 26 năm phát triển trong ngành tài chính và giải quyết việc làm cho hơn 11 nghìn cán bộ nhân viên tại 174 chi nhánh và phòng giao dịch trên 27 tỉnh thành trên cả nước.

Thành tích tiêu biểu mà ngân hàng đã đạt được:

 • Được vinh danh là ngân hàng số của năm
 • Được vinh danh là ngân hàng có dịch vụ khách hàng tốt nhất
 • Nằm trong top 10 ngân hàng lớn nhất Việt Nam xét cả quy mô lẫn tốc độ tăng trưởng
 • ….

AGRIBANK – NGÂN HÀNG THƯƠNG MẠI LỚN NHẤT VIỆT NAM HIỆN NAY

Agribank (Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam) hiện đang là ngân hàng thương mại lớn nhất Việt Nam xét theo lượng tài sản đang sở hữu.

Ra đời vào ngày 26/3/1988, Agribank đã đóng vai trò đi đầu khi thực hiện chính sách tiền tệ, điều tiết tín dụng nhằm thúc đẩy phát triển doanh nghiệp và đóng góp tích cực vào sự tăng trưởng của nền kinh tế đất nước.

Cho đến hiện tại, ngân hàng Agribank đã có gần 2.300 chi nhánh và phòng giao dịch trên mọi miền đất nước và đã có mặt ở 9/13 huyện đảo và trở thành “ngân hàng quốc dân” của Việt Nam.

Một số thành tích mà ngân hàng Agribank đã đạt được:

 • Năm 2020, Agribank thuộc top 10 Ngân hàng thương mại Việt Nam
 • Năm 2020 được vinh danh thương hiệu Quốc gia Việt Nam
 • Nằm trong top 3 Doanh nghiệp đóng thuế thu nhập lớn nhất Việt Nam 2019
 • Agribank được xếp thứ 142/500 ngân hàng lớn nhất Châu Á theo quy mô tài sản

SACOMBANK – NGÂN HÀNG TỐT NHẤT NÊN DÙNG Ở VIỆT NAM

Sacombank (Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương Tín) được ra đời vào khoảng năm 1991. Sau thời gian dài phát triển, Sacombank đã trở thành ngân hàng có mạng lưới chi nhánh top đầu tại Việt Nam, với hơn 600 trụ sở và phòng giao dịch trên cả nước.


Sacombank là ngân hàng tốt nhất Việt Nam, chuyên cung cấp những sản phẩm, dịch vụ tài chính uy tín và được nhiều khách hàng tin cậy. Nhờ vậy, ngân hàng đã nhận được giải thưởng cao quý, cụ thể là:

 • Năm 2021, Sacombank thuộc top 50 doanh nghiệp xuất sắc nhất Việt Nam
 • Nằm trong top 10 Ngân hàng Thương mại Uy tín Việt Nam 2020
 • Nằm trong top 50 doanh nghiệp lợi nhuận xuất sắc Việt Nam năm 2020
 • Được vinh danh là Ngân hàng số tiêu biểu 2022
 • Được vinh danh là Ngân hàng chuyển đổi số tiêu biểu 2022
 • Được vinh danh là Ngân hàng xuất sắc vì cộng đồng 2022

Tiêu chí đánh giá ngân hàng tốt nhất Việt Nam

Việc đánh giá ngân hàng tốt nhất Việt Nam không hề dễ dàng như nhiều người đã tưởng. Để một ngân hàng có được sự tin cậy của khách hàng thì họ cần phải đảm bảo một số tiêu chí như sau:

BẢO MẬT AN TOÀN MỌI THÔNG TIN

Tài khoản ngân hàng là nơi nhiều người gửi tiền lương nhằm tích luỹ và chi tiêu. Đây cũng có thể là “mảnh đất màu mỡ” mà kẻ xấu lợi dụng để đánh cắp số tiền hiện có của bạn.

Do đó, một ngân hàng tốt phải có mức độ bảo mật cao để giữ an toàn tuyệt đối tài sản của khách hàng.

Phần lớn ngân hàng hiện nay đã áp dụng hệ thống bảo mật 3 lớp thường xuyên đổi theo Token. Thẻ ngân hàng đã được chuyển đổi từ loại thẻ thông thường thành thẻ gắn chip nhằm nâng cường độ bảo mật. Giúp khách hàng thấy an tâm hơn khi gửi tiền tại ngân hàng.

ĐỘ UY TÍN CAO

Ngân hàng tốt nhất Việt Nam phải nhận được sự tin cậy của nhiều khách hàng và được giới chuyên gia tài chính đánh giá cao.

Các bạn có thể cập nhật thông tin liên tục về ngân hàng uy tín ấy trên những trang báo mạng. Nếu ngân hàng nào có phốt về thái độ hay có nghi ngờ rò rỉ dữ liệu khách hàng, . .. bạn đã có thể đánh giá ngân hàng ấy có an toàn và uy tín không.

Ngoài tham khảo thông tin trên báo mạng các bạn có thể nhờ bạn bè hoặc người thân tư vấn ngân hàng tốt nhất cho bản thân. Họ đều đã có sự trải nghiệm thực tiễn để có thể đưa ra đánh giá khách quan đối với những ngân hàng hiện nay. Khác với những app vay tiền có mức độ tin cậy không cao thì ngân hàng là tổ chức tài chính được tin tưởng nhất.

ĐƯỢC NHIỀU NGƯỜI SỬ DỤNG

Ngân hàng tốt nhất Việt Nam là nơi đáng để nhiều người tin tưởng gửi tiền và sử dụng dịch vụ. Những ngân hàng uy tín sẽ cung cấp đa dạng những gói sản phẩm tài chính để thoả mãn yêu cầu từ cơ bản đến nâng cao của khách hàng.

Khi ngân hàng được nhiều người lựa chọn sẽ chú ý cải tiến tiện ích và đào tạo nghiệp vụ nhân viên. Từ đó níu giữ bước chân của khách hàng và khiến họ ngày càng an tâm và tin cậy.

DỊCH VỤ CHĂM SÓC KHÁCH HÀNG

Mỗi ngày có hàng triệu yêu cầu giao dịch được gửi đến ngân hàng. Vì thế đôi khi, bạn có thể gặp một vài rắc rối và cần sự trợ giúp của ngân hàng.

Nếu là ngân hàng tốt nhất Việt Nam thì họ sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề nhanh 24/7 mà không cần đến địa điểm giao dịch. Sự chu đáo và nhiệt tình này cũng là điểm nhấn giúp ngân hàng ghi điểm trong lòng người tiêu dùng của mình.

Kết luận

Vậy là bạn đã biết được 11 ngân hàng tốt nhất Việt Nam và cách đánh giá một ngân hàng uy tín trên thị trường hiện nay. Hy vọng với các chia sẻ trên đây bạn có thể lựa chọn được ngân hàng mình tin tưởng và bảo quản tài sản của bản thân tốt nhất.